วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนิษฐ์' ฟอร์มเทพ! ช้างศึกยู-19 ฝ่าหิมะถล่ม 'มองโกเลีย' 5-2

เอกนิษฐ์ ปัญญา จ่าย 3 ยิง 1 ช่วยให้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-19 ฝ่าหิมะและอากาศหนาว ไล่ถล่มเอาชนะ ทีมชาติมองโกเลีย ไป 5-2 เก็บชัย 2 นัดรวด ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี...

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กลุ่มไอ นัดที่สอง เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย U19 กับ ทีมชาติมองโกเลีย U19

เกมแรก ช้างศึก U19 ชนะสิงคโปร์ U19 มาได้ 3-1 ส่วน มองโกเลีย นัดแรก แพ้ญี่ปุ่นมา 0-7 โดยสภาพอากาศที่มองโกเลีย มีหิมะตกลงมาอย่างหนัก ท่ามกลางสภาพอากาศ -1 องศาเซลเซียส โดยเกมนี้ มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ยังจัดทัพชุดใหญ่ โดยยึด 11 ตัวจริงจากเกมแรก นำโดย สิทธิโชค ภาโส ที่ทำแฮตทริกมาในเกมแรก พร้อมด้วย เอกนิษฐ์ ปัญญา และกฤษดา กาแมน

เปิดฉากครึ่งแรกมาถึงนาทีที่ 20 ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากบอลยาว และเป็น สิทธิโชค ภาโส ที่ยกบอลข้ามตัวผู้รักษาประตูของมองโกเลียเข้าไป

จากนั้นนาทีที่ 44 ทีมชาติไทย U19 มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จาก สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ที่ยิงเข้าไปง่ายๆ

เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ มองโกเลีย มาได้จุดโทษ จากจังหวะที่ กฤษฎษ นนทรัตน์ ไปทำฟาวล์ กานยาบาร์ กานโบลด์ ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นมาสังหาร แต่กัณตพัชห์ มันปาติ เซฟไว้ได้ และผู้ตัดสินก็เป่านกหวีดหมดครึ่งแรกทันที ทำให้จบครึ่งแรก ไทย U19 ยังนำมองโกเลีย 2-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 50 มองโกเลีย มาได้ประตูตีไข่แตกจากการยิงด้วยซ้ายจ่อๆ ของ บิลกุน ดานดินดอร์จ ทำให้เจ้าถิ่นไล่มาเป็น 1-2 จากนั้นนาทีที่ 72 ไทยมาได้ประตูที่สามจากจังหวะโต้กลับ และเป็นเอกนิษฐ์ ปัญญา ที่จ่ายให้ สิทธิโชค ภาโส แต่งเข้าขวาและยิงเสียบเสาสองเข้าไปเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ทีมชาติไทย U19 นำห่าง มองโกเลีย เป็น 3-1

ถึงนาทีที่ 76 ไทยมาได้ประตูที่สี่ จากจังหวะที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา วางบอลยาวให้ กฤษฎา นนทรัตน์ หลุดเดี่ยวและยิงด้วยขวาเข้าไปให้ไทยหนีมองโกเลียไปเป็น 4-1

เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 86 มองโกเลียไม่ยอมแพ้ และมาได้ประตูตีตื้นเป็น 2-4 จากการยิงของ แบท โอกิล เกเรล ทีอ็อด

ช่วงทดเจ็บนาทีที่ 2 เอกนิษฐ์ ปัญญา โชว์ความเหนือชั้น หลังลากตัดเข้ากลางและกดด้วยขวาเสียบเสาแรก พาทีมชาติไทย U19 หนีเป็น 5-2

จบเกม ทีมชาติไทย U19 เอาชนะมองโกเลีย U19 ไป 5-2 เก็บ 6 คะแนนเต็มจากสองนัดแรก เท่ากับญี่ปุ่น แต่ประตูได้เสียเป็นรอง Ffpเกมต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันกับ ญี่ปุ่น เพื่อตัดสินแชมป์กลุ่ม ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สาม ที่สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม ทีมชาติไทยชุดยู-19 เอาชนะ ทีมชาติมองโกเลีย ยู-19 ไป 4-2 คว้าชัยชนะ 2 นัดรวด

รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย U19


กัณตพัชห์ มันปาติ (GK), จตุรพัช สัทธรรม, ธีรภัทร เลาหบุตร, กฤษดา กาแมน (c), กฤษฎา นนทรัตน์, นรากร นุ่มจันทร์สกุล, โชคอนันต์ สายมาอินทร์, เอกนิษฐ์ ปัญญา, สกุลชัย แสงโทโพธิ์, นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ, สิทธิโชค ภาโส