วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอกนิษฐ์' ฟอร์มเทพ! ช้างศึกยู-19 ฝ่าหิมะถล่ม 'มองโกเลีย' 5-2

'เอกนิษฐ์' ฟอร์มเทพ! ช้างศึกยู-19 ฝ่าหิมะถล่ม 'มองโกเลีย' 5-2

  • Share:

เอกนิษฐ์ ปัญญา จ่าย 3 ยิง 1 ช่วยให้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-19 ฝ่าหิมะและอากาศหนาว ไล่ถล่มเอาชนะ ทีมชาติมองโกเลีย ไป 5-2 เก็บชัย 2 นัดรวด ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี...

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กลุ่มไอ นัดที่สอง เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย U19 กับ ทีมชาติมองโกเลีย U19

เกมแรก ช้างศึก U19 ชนะสิงคโปร์ U19 มาได้ 3-1 ส่วน มองโกเลีย นัดแรก แพ้ญี่ปุ่นมา 0-7 โดยสภาพอากาศที่มองโกเลีย มีหิมะตกลงมาอย่างหนัก ท่ามกลางสภาพอากาศ -1 องศาเซลเซียส โดยเกมนี้ มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ยังจัดทัพชุดใหญ่ โดยยึด 11 ตัวจริงจากเกมแรก นำโดย สิทธิโชค ภาโส ที่ทำแฮตทริกมาในเกมแรก พร้อมด้วย เอกนิษฐ์ ปัญญา และกฤษดา กาแมน

เปิดฉากครึ่งแรกมาถึงนาทีที่ 20 ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากบอลยาว และเป็น สิทธิโชค ภาโส ที่ยกบอลข้ามตัวผู้รักษาประตูของมองโกเลียเข้าไป

จากนั้นนาทีที่ 44 ทีมชาติไทย U19 มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จาก สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ที่ยิงเข้าไปง่ายๆ

เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ มองโกเลีย มาได้จุดโทษ จากจังหวะที่ กฤษฎษ นนทรัตน์ ไปทำฟาวล์ กานยาบาร์ กานโบลด์ ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นมาสังหาร แต่กัณตพัชห์ มันปาติ เซฟไว้ได้ และผู้ตัดสินก็เป่านกหวีดหมดครึ่งแรกทันที ทำให้จบครึ่งแรก ไทย U19 ยังนำมองโกเลีย 2-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 50 มองโกเลีย มาได้ประตูตีไข่แตกจากการยิงด้วยซ้ายจ่อๆ ของ บิลกุน ดานดินดอร์จ ทำให้เจ้าถิ่นไล่มาเป็น 1-2 จากนั้นนาทีที่ 72 ไทยมาได้ประตูที่สามจากจังหวะโต้กลับ และเป็นเอกนิษฐ์ ปัญญา ที่จ่ายให้ สิทธิโชค ภาโส แต่งเข้าขวาและยิงเสียบเสาสองเข้าไปเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ทีมชาติไทย U19 นำห่าง มองโกเลีย เป็น 3-1

ถึงนาทีที่ 76 ไทยมาได้ประตูที่สี่ จากจังหวะที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา วางบอลยาวให้ กฤษฎา นนทรัตน์ หลุดเดี่ยวและยิงด้วยขวาเข้าไปให้ไทยหนีมองโกเลียไปเป็น 4-1

เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 86 มองโกเลียไม่ยอมแพ้ และมาได้ประตูตีตื้นเป็น 2-4 จากการยิงของ แบท โอกิล เกเรล ทีอ็อด

ช่วงทดเจ็บนาทีที่ 2 เอกนิษฐ์ ปัญญา โชว์ความเหนือชั้น หลังลากตัดเข้ากลางและกดด้วยขวาเสียบเสาแรก พาทีมชาติไทย U19 หนีเป็น 5-2

จบเกม ทีมชาติไทย U19 เอาชนะมองโกเลีย U19 ไป 5-2 เก็บ 6 คะแนนเต็มจากสองนัดแรก เท่ากับญี่ปุ่น แต่ประตูได้เสียเป็นรอง Ffpเกมต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันกับ ญี่ปุ่น เพื่อตัดสินแชมป์กลุ่ม ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สาม ที่สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม ทีมชาติไทยชุดยู-19 เอาชนะ ทีมชาติมองโกเลีย ยู-19 ไป 4-2 คว้าชัยชนะ 2 นัดรวด

รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย U19


กัณตพัชห์ มันปาติ (GK), จตุรพัช สัทธรรม, ธีรภัทร เลาหบุตร, กฤษดา กาแมน (c), กฤษฎา นนทรัตน์, นรากร นุ่มจันทร์สกุล, โชคอนันต์ สายมาอินทร์, เอกนิษฐ์ ปัญญา, สกุลชัย แสงโทโพธิ์, นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ, สิทธิโชค ภาโส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้