วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าให้ใครว่าเป็นนางงามดวงจันทร์ เคล็ดทารองพื้นไงให้ผิวหน้าเนียนเรียบ

อยากแต่งหน้าให้เนียนๆ ลงรองพื้นยังไงดีน้า...ไม่ให้เห็นหลุมเห็นบ่อ เป็นเหมือนผิวบนดวงจันทร์ เพราะใครก็อยากแต่งหน้าเนียนกริบให้ดูเหมือนไม่แต่ง แต่งานนี้ เราจะมีวิธีทำอย่างไรให้หน้าเนียนได้อย่างที่พูดล่ะ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับดีๆในการทารองพื้นมาฝาก.

1. จะลงรองพื้น งานผิวต้องมาก่อน

ก็ต้องดูแลผิวให้ดีๆ ก่อนเลยอันดับแรก ยิ่งเราลงครีมบำรุงเตรียมผิวให้นุ่มชุ่มชื้นเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าดูไม่เหี่ยว ลงรองพื้นได้ง่ายและติดผิวมากขึ้น ลงนิดเดียวก็เนียน ไม่ต้องโบกจนหนา ดังนั้นก่อนลงรองพื้นทุกครั้งก็ควรทาครีมบำรุงให้ซึมเข้าผิวซะก่อน แล้วค่อยไปถึงขั้นตอนต่อไป 


2. เช็กสภาพผิวของเราก่อนจะเลือกซื้อรองพื้น

สาวๆ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ แป้ง หรือ รองพื้น ถ้าเป็นสาวผิวมันก็ควรเลือกสูตรควบคุมความมัน ถ้าเป็นสาวผิวแห้งก็ควรเลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว จะช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นและลดการเติมแป้งระหว่างวัน

3. เราน่าจะมีรองพื้นอย่างน้อย 2 เฉดสี

บางทีเฉดของผิวจริงเรามันก็ไม่เท่ากันไงโดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือเล่นกีฬา หน้าผากหรือโหนกแก้มอาจจะมีสีเข้มกว่าช่วงคางและกราม ดังนั้นต้องมี 2 สีเซฟไว้ก่อน กันหน้าลอยได้เยอะเลยทีเดียว

4. ใช้แปรง ฟองน้ำ ใช้สำหรับเกลี่ย

ทุกส่วนของใบหน้าเราไม่ได้ต้องการรองพื้นในปริมาณที่เท่ากัน บางส่วนก็ต้องการมาก บางส่วนก็แทบจะไม่ต้องการเลย ดังนั้นแปรงที่ง่ายต่อการเกลี่ยและเนียนไม่ทำให้ดูหนาหรือเบาไป

5. เกลี่ยรองพื้นแนวเดียวกับรูขุมขน

การเกลี่ยไปแนวเดียวกับรูขุมขน จะช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดีกว่าและเริ่มจากบริเวณกลางหน้าผาก จมูก และคาง เป็นส่วนกลางของหน้า สาวๆควรเริ่มเกลี่ยรองพื้นออกจากบริเวณนี้ เพราะบริเวณนี้เป็นบริเวณที่ต้องการการปกปิดมากที่สุด 

แถมข้อ 6 ให้อีกข้อละกัน

6. อยากหน้าใสไม่ต้องทำอะไรเยอะ และยิ่งผิวดีอยู่แล้ว รองพื้นนี่ยิ่งไม่จำเป็นเลย และอย่างน้อยๆ การนอนก็สำคัญ ถ้านอนไม่พอ ยิ่งหน้าลอย ต่อให้ทาครีมอะไรก็ไม่ติด ไม่ต้องแค่ครีมรองพื้นหรอก นอนไม่พอครีมชนิดไหนก็ช่วยคุณไม่ได้เลย.

อยากแต่งหน้าให้เนียนๆ ลงรองพื้นยังไงดีน้า...ไม่ให้เห็นหลุมเห็นบ่อ เป็นเหมือนผิวบนดวงจันทร์ เพราะใครก็อยากแต่งหน้าเนียนกริบให้ดูเหมือนไม่แต่ง แต่งานนี้ เราจะมีวิธีทำอย่างไรให้หน้าเนียนได้อย่างที่พูดล่ะ 6 พ.ย. 2560 16:51 9 พ.ย. 2560 17:52 ไทยรัฐ