วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุ้มลูกหลบกระสุน! คลิปโจ๋บุกตีคู่อริใน รพ.กระทุ่มแบน ยิงปืนขึ้นฟ้านับสิบ

อุ้มลูกหลบกระสุน! คลิปโจ๋บุกตีคู่อริใน รพ.กระทุ่มแบน ยิงปืนขึ้นฟ้านับสิบ

  • Share:

กลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนบุก รพ.กระทุ่มแบน ใช้ไม้เบสบอลตีคู่อริในห้องฉุกเฉินต่อหน้าผู้ป่วย ญาติ หมอ และเจ้าหน้าที่ ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้านับสิบนัด คนหนีเอาชีวิตรอดกันชุลมุน สาวอุ้มลูก 1 ขวบหลบกระสุนถาม ถ้าลูกช็อกใครจะรับผิดชอบ

ร.ต.อ.ธนลพย์ ธราพร รอง สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งหลางดึกวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา มีเหตุทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่บริเวณ รพ.กระทุ่มแบน จึงรีบประสานตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบทันที ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้า รพ. พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่อย่างกระจัดกระจาย 13 ปลอก ขณะที่ภายในห้องฉุกเฉินพบผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกายจากเหตุดังกล่าวเป็นชายทั้งหมด 3 คน คือ นายสุรเชษฐ์ อนันต์ชัยศิลป์ อายุ 26 ปี ชาวนครปฐม ถูกตีที่ศีรษะและตามร่างกาย เย็บประมาณ 20 เข็ม นายเนวิน แป้นเงิน อายุ 24 ปี และ นายธีรยุทธ เชื้อแพ่ง อายุ 26 ปี ทั้งคู่เป็นชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร บาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า พาเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันมารักษาที่ห้องฉุกเฉิน ขณะที่รออยู่ด้านหน้าห้องมีวัยรุ่นประมาณ 3-4 คน พาเพื่อนที่มีถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บมาเช่นกัน และช่วงที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังพาคนเจ็บเข้าห้องฉุกเฉินก็มีวัยรุ่นอีกกลุ่มกว่า 10 คน วิ่งตามเข้ามาแล้วตะลุมบอนวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวตรงทางขึ้น ซึ่งกลุ่มที่มีพวกน้อยกว่ารีบหนีเข้าไปในห้องฉุกเฉิน ปรากฏว่ามีวัยรุ่นคนหนึ่งถือไม้เบสบอลแล้วตามเข้าไปตีคนเจ็บกว่า 10 ครั้งในห้องฉุกเฉินแล้วรีบวิ่งออกไป ส่วนด้านนอกก็ใช้ปืนยิงขู่ขึ้นฟ้าเป็นสิบนัด ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันขึ้นรถกระบะสีขาว และรถจักรยานยนต์ 1 คัน หลบหนีไป

พ.ต.ต.อภิสิทธิ์ ศักดิ์ชัยยันต์ สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า วัยรุ่น 2 กลุ่ม มีการมาตกลงเคลียร์ปัญหากันที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งปากทางเข้าซอยวิรุฬ ถ.เศรษฐกิจ 1 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน โดยมีคนกลางนัดมาเจรจา แต่ปรากฏว่าตกลงกันไม่ได้ จึงมีปากเสียงและทำร้ายกัน ขณะนี้ทางตำรวจพอรู้ตัวกลุ่มก่อเหตุแล้ว โดยจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งพร้อมเรียกพยานมาสอบสวนติดตามผู้ก่อเหตุดำเนินการตามกฎหมาย

ทางด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รรท.ผกก.สภ.กระทุ่มแบน เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบทันที ส่วนเรื่องของการติดตามตัวกลุ่มคนร้ายได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธนลภ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน เร่งสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ รวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อออกหมายจับ ขณะที่ฝ่ายสืบสวนก็ได้สั่งการให้ลงพื้นที่สืบหาตัวผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายคู่อริภายใน รพ. อีกทั้งยังได้ให้ไปติดตามเรื่องของกล้องวงจรปิดทั้งจากจุดที่เกิดเหตุ จุดก่อนเกิดเหตุ และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ขณะที่เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ก็มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวเช่นกัน พร้อมคลิปวงจรปิดในห้องฉุกเฉินวินาทีที่กลุ่มวัยรุ่นกรูกันเข้ามาทำร้ายผู้บาดเจ็บ พร้อมข้อความจากผู้ที่อยู่ในเหตุกาณณ์เล่าถึงความระทึกและตื่นกลัวว่า “เหตุการณ์มันชุลมุนมาก หนีกันไปคนละทิศคนละทาง เราต้องอุ้มลูกวิ่งหลบลูกปืน แฟนหอบสายน้ำเกลือให้ยาพากันวิ่งมาหลบมุมใต้เตียง เราตะโกนให้ผู้ป่วยคนอื่นหมอบ! ก้มค่ะ หมอบค่ะ เรากะแฟนช่วยกันตะโกนกันสุดเสียง ช่วยกันบอกให้เข็นเตียงมา เข็นตู้เล็กหัวเตียงมาบัง เราอุ้มลูกอายุแค่ขวบเดียวหลบลูกปืนอยู่ใต้เตียง แล้วเลือดลูกเราย้อนสายให้ยาจะถึงขวดน้ำเกลืออยู่แล้ว ถ้าลูกเราช็อกหรือเป็นไรขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบ!”

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นถึงพฤติกรรมที่ไม่มีการยั้งคิดทั้งที่อยู่ในเขตโรงพยาบาล มีคนอื่นๆ ที่ไม่รู้เห็นด้วยอีกมากที่อาจจะโดนลูกหลง พร้อมประณามถึงการกระทำดังกล่าว และอยากให้จับตัวได้โดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้