วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวม 5 เกมฮิตยอดนิยมบน PS4 เกมเมอร์ต้องมี

รวม 5 เกมฮิตยอดนิยมบน PS4 เกมเมอร์ต้องมี

  • Share:


ถือได้ว่าโลกเกมเมอร์ในตอนนี้เป็นยุคแห่ง Playstation 4 ก็คงไม่ผิดนัก ด้วยภาพที่สวยงาม การเล่นที่รองรับอารมณ์ความมันถึงใจ ถูกใจคอเกมเมอร์อย่างแรง วันนี้ทางไทยรัฐออนไลน์ขอนำเสนอ 5 อันดับเกมเด็ด ส่วนจะเป็นเกมอะไรกันบ้างไปชมเลย 

Monster Hunter: World

เปิดตัวมาที่เกมที่ผู้เล่นบ้านเราชอบเรียกกันว่า “เกมล่าเเย้” หรือ Monster Hunter เป็นผลงานเกมแนว Action Hunting ล่ามอนสเตอร์ซึ่งมีทั้งกิ้งก่าขนาดเล็กไปยันมังกรยักษ์ขนาดใหญ่ เมื่อล่าได้ก็นำชิ้นส่วนไปขายหรือผลิตเป็นอาวุธอุปกรณ์ได้ โดยภาคนี้มีความพิเศษก็คือผู้เล่นสามารถใช้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ได้ เช่น การทำลายหินที่กั้นแม่น้ำให้กระแสน้ำซัดมอนสเตอร์ ซึ่งมอนสเตอร์ก็จะมีประเภทใหม่ๆ เยอะมาก และที่พิเศษสุดๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือเป็นครั้งแรกที่วางจำหน่ายทั้งในเวอร์ชันภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นพร้อมๆ กันทั่วโลก ผจญภัยไปพร้อมๆ กันในวันที่ 26 มกราคม 2561

ราคา 2,120 บาท

Dynasty Warrior 9

มาทางฝั่งเกมแนวฟาดฟันประจัญบานชนิด 1 คน ปะทะ 1,000 คน กันบ้าง กับเกม Dynasty Warrior 9 หรือเรียกกันติดปากบ้านเราว่า เกมสามก๊ก ซึ่งเป็นแนว Action ได้ออกจนมาถึงภาคที่ 9 แล้วโดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญจากสามก๊ก เช่น เล่าปี่ โจโฉ ซุนกวน ลิโป้ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นคือผู้เล่นสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญในประเทศจีนได้ เช่น กำแพงเมืองจีน เป็นต้น และมีสิ่งของที่ผู้เล่นสามารถนำมาใช้ได้ เช่น จุดไฟเผาถังน้ำมันเพื่อทำลายศัตรู นับว่าถูกใจคอบู๊ล้างผลาญกันเลยทีเดียว โดยตัวเกมมีแผนจะวางจำหน่ายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561

ราคา 2,817 บาท

Secret of Mana

เรียกได้ว่าเป็นเกมในตำนานที่ยังมีลมหายใจกับ Secret of Mana เกมแนว RPG ซึ่งเคยวางจำหน่ายมานานมากแล้วในปี 2536 ซึ่งในเวอร์ชันนี้ได้ทำการยกเครื่องใหม่ทั้งหมดแต่ก็ยังไม่ทิ้งความคลาสสิกไป เช่น ภาพที่ดูสวยงามขึ้น ตัวละครใหม่ๆ เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจมากขึ้น เรียกได้ว่าถูกใจเกมเมอร์วัยเก๋ากันเลยทีเดียว แต่ที่พิเศษสุดๆ สำหรับชาวไทยคือ มันเป็นภาษาไทย! เรียกได้ว่าผู้เล่นเก่าที่เคยเล่นแต่ไม่เข้าใจเนื้อเรื่องก็จะได้ทำความเข้าใจมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 31 มีนาคม 2561

ราคา 1,300 บาท

Far Cry 5

สานต่อกันจนถึงภาคที่ 5 แล้ว สำหรับ Far Cry 5 เกมแนวยิงแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งและแอ็กชั่น รับภารกิจนับร้อยเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน แต่ที่พิเศษเลยก็คือภาคนี้ You’ll never walk alone เห้ย ไม่ใช่ลิเวอร์พูล คือคุณจะไม่เดียวดายอีกต่อไปเพราะฟีเจอร์ที่พิเศษในภาคนี้คือสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนคนอื่นได้ ที่สำคัญภาคนี้มีการใช้เครื่องบินในการต่อสู้ได้และสามารถติดตั้งอาวุธให้กับมันได้อีกด้วย และหากใครอยากจะสร้างแผนที่เอาไว้เดินเก๋ๆ ก็มีระบบ Map Editor เอาไว้สร้างแผนที่ป้องกันความซ้ำซากจำเจ ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561

ราคา 2,000 บาท

God of War

มาพบกับเกมที่ฮาร์ดคอสุดๆ เรียกได้ว่าใครที่เคยผ่าน PS2 มาคงล้วนแต่เคยเล่นหรือได้ยินเกมนี้ กับ God of War หรือพี่โล้นซ่าฆ่าทวยเทพของเรานั้นเอง ตัวเกมเป็นแนวแอ็กชั่น ฆ่าไม่เลือก จากภาคก่อนๆ ที่พี่โล้นของเราไปบุกไปฆ่าเทพโอลิมปัสมา มาในภาคนี้ขึ้นไปยังอีกดินแดนหนึ่งกันบ้าง โดยในภาคนี้พี่โล้นของเราได้ไปเยือนดินแดนนอร์ส โดยในภาคนี้ตัวเอกของเราเปลี่ยนอาวุธมาเป็นขวานพร้อมทั้งมีเด็กติดสอยห้อยตามมาด้วยซึ่งน่าจะเป็นลูก? หรือลูกบุญธรรมก็ไม่แน่ใจ คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมากสำหรับเกม เพราะความโหด ดิบ ยังคงอยู่เช่นเดิม โดยเกมจะวางจำหน่ายในปี 2561

ราคา 2,000 บาท

เป็นประเภทเกมที่ยังไม่วางจำหน่าย แต่รับประกันได้ว่า น่าเล่นแน่นอน

ที่มาภาพ : PlayStation

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้