วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีระทึก! คลื่นมรสุม สูง 3 เมตร ลมกระโชกแรงขณะออกจากฝั่งศรีราชา(คลิป)

นาทีระทึก! นักท่องเที่ยวเจอคลื่นมรสุม สูง 3 เมตร ลมกระโชกแรงขณะออกจากฝั่งศรีราชา กรมเจ้าท่าชลบุรี-ตำรวจน้ำศรีราชา ประเมินสภาพอากาศทุกเที่ยวเรือจะออกจากท่าเรือโดยสาร หากมีคลื่นลมแรงจะให้งดออกจากฝั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพนักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะสีชัง ได้บันทึกไว้วันที่ 5 พฤศจิกายน เวลา 14.00 น. อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังเจอคลื่นสูง 2-3 เมตร และลมกระโชกแรง ระหว่างขึ้นเรือโดยสารจากฝั่งศรีราชา ไปยังเกาะสีชัง ประมาณ 50 คน ด้วยภาพดังกล่าว เห็นว่ามีคลื่นลมแรงจมน้ำทะเลสาดเข้าลำเรือทำให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพและพบว่าแต่ละคน เปียกปอนไปตามๆ กัน แต่โชคดีไม่เกิดอุบัติเหตุในเที่ยวดังกล่าวเนื่องจาก พนักงานขับเรือโดยสารมีความชำนาญ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่บริเวณท่าเรือจรินทร์ ท่าเรือจากฝั่งศรีราชาข้ามไปเกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะสีชัง อยู่แม้สภาพอากาศมีคลื่นลมกระโชกแรง แต่ยังไม่เหมือน 2 วันที่ผ่านมา แต่ทางทางเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำศรีราชา ประเมินสภาพอากาศทุกเที่ยวเรือจะออกจากท่าเรือโดยสาร หากมีคลื่นลมแรงจะให้งดออกจากฝั่ง

นายสำเริง สุขเย็น พนักงานขับเรือโดยสารศรีราชา-เกาะสีชัง เปิดเผยว่า บริษัทเรือข้ามฟากทุกแห่งได้ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่าในช่วงนี้สภาพอากาศไม่ค่อยดีนักโดยเฉพาะ 2 วันที่ผ่านมา พบว่ามีคลื่นสูง 3 เมตร และลมกระโชกแรง แต่ก็พยามดูสภาพอากาศก่อนออกจากฝั่ง เพื่อความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวเช่น เรือโดยสารจะต้องบรรทุกผู้โดยสารตามจำนวนที่กรมเจ้าท่ากำหนด ผู้โดยสารทุกคนจะต้องสวมใส่เสื้อชูชีพขณะอยู่ในเรือ เรือทุกลำต้องมีอุปกรณ์เรือต่างๆ ครบสมบูรณ์เช่น ถังดับเพลิง และที่สำคัญผู้โดยสารจะต้องเชื่อฟังนายท้ายเรือระหว่างโดยสารเรือ หากไม่เชื่อฟังอาจเกิดเรือล่มได้

นาทีระทึก! นักท่องเที่ยวเจอคลื่นมรสุม สูง 3 เมตร ลมกระโชกแรงขณะออกจากฝั่งศรีราชา กรมเจ้าท่าชลบุรี-ตำรวจน้ำศรีราชา ประเมินสภาพอากาศทุกเที่ยวเรือจะออกจากท่าเรือโดยสาร หากมีคลื่นลมแรงจะให้งดออกจากฝั่ง 6 พ.ย. 2560 16:36 6 พ.ย. 2560 20:53 ไทยรัฐ