วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายเพราะอะไร? หนุ่มใหญ่ปฏิเสธร่วมพิธีปราบปอบ บอกไม่กลัวผี เช้ามาสิ้นใจ

ผวาซ้ำอีก! หนุ่มกาฬสินธุ์ นอนตายไร้สาเหตุ หลังดื่มสุราแล้วหลับไป ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านให้ข้อมูล วานนี้ผู้ตายเอ่ยปากบอก ไม่ขอร่วมทำพิธีปราบผีปอบ พูดท้าผีทำอะไรตัวเองไม่ได้ ส่วนญาติไม่เชื่อตายเพราะผี คาดเพราะสุรา ประกอบกับอากาศหนาว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี พร้อม พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม สว.สอบสวน สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองกุงศรี เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 บ้านนาบง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่เกิดเหตุพบ นายบวร สินธุเดช อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 บ้านนาบง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี สภาพศพนอนหงายถอดเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นแบบหูรูด มีน้ำลายไหลออกจากปาก จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย โดยทางแพทย์เวร รพ.หนองกุงศรี ชันสูตรว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว

นางศูนย์ สินธุเดช อายุ 72 ปี แม่ผู้ตายเล่าว่า ปกติแล้วลูกชายของตนจะชอบดื่มสุราเป็นประจำ โดยเป็นลูกคนที่ 2 ในจำนวนทั้งหมด 5 คน ภรรยาเสียชีวิตไปนานแล้ว มีลูกสองคนชาย-หญิง ออกเรือนไปหมดแล้ว เคยบวชอยู่ที่วัดบ้านนาบง 8 พรรษา และเพิ่งสึกออกมาได้แค่ปีเดียว เมื่อเย็นวานลูกชายซื้อเป็ดมาสองตัวแต่ยังไม่ทาน ดื่มสุราแล้วบ่นกับแม่ว่าอยากตาย อยากตาย แล้วก็เข้านอน ตื่นเช้าแม่ไปปลุกประมาณ 10.00 น. ไม่ตอบรับ น่าจะตายมาแล้วหนึ่งชั่วโมง และไม่ติดใจการตายของลูก และไม่น่าเกี่ยวกับปอบที่มีการทำพิธีไปเมื่อวาน และจะนำศพไปเผาที่วัดบ้านในวันพุธนี้

ทางด้าน นายประสิทธิ์ สิงหามาตย์ ผู้ใหญบ้านหมู่ที่ 3 ที่มีบ้านอยู่ติดกันเผยว่า เมื่อวานผู้ตายมาขออนุญาตตนว่า ไม่ขอร่วมพิธีปราบปอบด้วย เพราะจะไปรับเงินที่ต่างอำเภอ ทิ้งท้ายว่าพวกปอบมันทำอะไรตนไม่ได้หรอก พอถึงรุ่งเช้าก็พบว่านายบวรเสียชีวิตแล้ว ส่วนชาวบ้านก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดจากผีปอบ เนื่องจากผู้ตายชอบดื่มสุราและเวลานอนก็ไม่สวมเสื้อและห่มผ้าห่ม จึงน่าจะเกิดจากหนาวตายมากกว่า

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุและทำความเข้าใจกับชาวบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ห้ามเกี่ยวกับความเชื่อ.

ผวาซ้ำอีก! หนุ่มกาฬสินธุ์ นอนตายไร้สาเหตุ หลังดื่มสุราแล้วหลับไป ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านให้ข้อมูล วานนี้ผู้ตายเอ่ยปากบอก ไม่ขอร่วมทำพิธีปราบผีปอบ พูดท้าผีทำอะไรตัวเองไม่ได้ ส่วนญาติไม่เชื่อตายเพราะผี คาดเพราะสุรา ประกอบกับอากาศหนาว 6 พ.ย. 2560 16:15 6 พ.ย. 2560 16:39 ไทยรัฐ