วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวิงไทยบุกแดนเสือเหลือง ลุยศึกกอล์ฟทีม โนมูระ คัพ 2017

สวิงไทยบุกแดนเสือเหลือง ลุยศึกกอล์ฟทีม โนมูระ คัพ 2017

  • Share:

ทัพนักกอล์ฟชายทีมชาติไทย ร่วมศึกกอล์ฟทีม "เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปียนชิพ 2017" 9-12 พ.ย.นี้ ที่มาเลเซีย...

วันที่ 6 พ.ย. 60 ทัพนักกอล์ฟชายทีมชาติไทย เดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี-415 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟทีม รายการ "เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปียนชิพ 2017" หรือ ศึก "โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28" ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ที่สนามซันไกหลง กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันรายการนี้ สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก (เอพีจีซี) จัดการแข่งขัน โดยจะมีขึ้นทุก 2 ปี ซึ่งจะหมุนเวียนไปตามประเทศสมาชิก โดยในครั้งนี้ ประเทศมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬาชายทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย โคสุเกะ ฮามาโมโตะ, กัมลาส นาเมืองรักษ์, สดมภ์ แก้วกาญจนา, อติรุจ วินัยเจริญชัย โดยที่มี นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ และ โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลนักกีฬา ร่วมเดินทางไปด้วย

สำหรับสนามกอล์ฟซันไกหลง กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่จะเป็นสังเวียนแข่งครั้งนี้ ได้รับการออกแบบโดย แจ็ค นิคลอส และเป็นสนามกอล์ฟแรกของนิคลอสในมาเลเซียด้วย โดยสนามเป็นแบบพาร์ 72 ระยะ 7,019 หลา ส่วนการแข่งขันจะแข่งแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ประเภททีม 4 คน โดยแต่ละรอบจะนำคะแนนนักกอล์ฟในทีมมารวมกัน ทีมไหนที่ทำคะแนนดีสุดจะคว้าแชมป์ โดยชื่อโนมูระ คัพ ตั้งชื่อเป็นเกียรติให้กับ ชุน โนมูระ อดีตรองประธานสมาคมกอล์ฟญี่ปุ่น และแข่งครั้งแรกเมื่อปี 1963 โดยแชมป์เมื่อปี 2015 เป็นของทีมญี่ปุ่น ส่วนไทยยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้มาก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้