วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน ก้าวคนละก้าววันที่ 6 วิ่งผ่านสงขลา พร้อมข่าวดีอาการเจ็บหลังดีขึ้น

ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 6 ในพื้นที่ จ.สงขลา ออกจากเทพา ไปสิ้นสุดวันที่ อ.นาหม่อม พร้อมข่าวดี อาการเจ็บหลังดีขึ้น โดยมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกจุดที่หยุดพัก...

วันที่ 6 พ.ย. 60 คณะวิ่งก้าวคนละก้าว นำโดยตูน บอดี้สแลม หลังจากที่ออกวิ่งช่วงแรกจากจุดปล่อยตัวคิตตี้รีสร์อต ต.เทพา อ.เทพา โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม 43 เส้นทาง อ.เทพา-อ.นาหม่อม จุดพักแรกช่วงแรก ที่โรงเรียนบ้านปากบางสะกอม อ.เทพา โดยมีนาย สนอง จันทรักษ์ นายอำเภอเทพาและประชาชนชาวเทพาให้การต้อนรับให้กำลังใจกันอย่างคับคั่งทั้งชาวไทยพุทธและมุสลิม

จุดนี้ ได้มีกิจกรรมมอบ รองเท้าชายหญิง อุปกรณ์กีฬา ขนม นม ทุนการศึกษา โดยมอบเงินให้โรงเรียนจำนวน 50,000 บาท แก่นายกิตติโชค แลบา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปากบางสะกอม ซึ่งเป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมอบทุนการศึกษาจำนวน 2 ทุนๆ ละ 10,000 บาท ไห้แก่เด็กชายธีรภัทร ยอดยิ่ง และเด็กหญิง มนต์นภา เพชรเกลี้ยง

ตลอดเส้นทางในการวิ่งวันนี้ มีประชาชนออกมาริมถนนเพื่อให้กำลังใจและมอบเงินบริจาค จำนวนมาก ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บ พ.ญ.สมิดตา สังขะโพธิ์ เผยว่าอาการโดยรวมไม่น่าเป็นห่วง รวมถึงอาการปวดที่มีก่อนหน้านี้ ก็ดีขึ้น แต่แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแต่ละจุดเช็กพ้อยต์จะมีทีมแพทย์คอยตรวจอาการทุกระยะ และต้องคอยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายเพื่อไม่ให้มีอาการป่วยเกิดขึ้น

ด้าน ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ และการต้อนรับเป็นอย่างดีตลอดเส้นทางที่ผ่าน จากนั้นตูน ได้ออกวิ่งต่อไปยัง อ.จะนะ ซึ่งมีจุดเช็กพ้อยต์ที่ ปั๊มปตท. จะนะ ก่อนจะมุ่งหน้าต่อไป อ.นาหม่อม ซึ่งเป็นเป้าหมายในการวิ่งวันที่ 6 นี้ คาดว่าจะถึง อ.นาหม่อม ในช่วงค่ำของวันนี้. 

ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 6 ในพื้นที่ จ.สงขลา ออกจากเทพา ไปสิ้นสุดวันที่ อ.นาหม่อม พร้อมข่าวดี อาการเจ็บหลังดีขึ้น โดยมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกจุดที่หยุดพัก... 6 พ.ย. 2560 16:10 6 พ.ย. 2560 16:33 ไทยรัฐ