วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา รัสเซียโชว์ชุดคอมแบต ทนความร้อน ใส่เดินฝ่าเปลวไฟกับระเบิดสบาย (คลิป)

ฮือฮา รัสเซียโชว์ชุดคอมแบต ทนความร้อน ใส่เดินฝ่าเปลวไฟกับระเบิดสบาย (คลิป)

  • Share:

กองทัพรัสเซีย เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง โชว์ชุดคอมแบตทนความร้อนจากเปลวไฟให้ทหารใส่ในสมรภูมิรบ ขนาดเดินผ่านเปลวไฟจากกับระเบิด ได้อย่างสบายๆ ไม่ระคายผิว เผยตอนนี้อยู่ระหว่างการทดสอบ คาดจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2563

เมื่อ 6 พ.ย.60 เว็บไซต์ the Sun รายงานเหล่านักวิทยาศาสตร์รัสเซียเดินหน้าพัฒนาชุดคอมแบตให้แก่เหล่าทหารแนวหน้าที่จะใช้สวมใส่ในสมรภูมิสงครามไม่หยุด โดยได้เปิดเผยชุดคอมแบต ที่เรียกว่า ‘ชุดซุปเปอร์แมน’ ที่ทนต่อความร้อน เปลวไฟและเปลวไฟจากระเบิด ออกมาให้ชาวโลกได้ตะลึงกันอีก โดยการพัฒนาชุดคอมแบตป้องกันความร้อนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Ratnik (แรตนิก) ที่คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมนำมาใช้งานในปี 2563

the Sun แจ้งว่า กองทัพของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้คิดทำชุดคอมแบตซุปเปอร์แมน โดยผลิตจาก Aramid หรือ ไฟเบอร์สังเคราะห์ที่มีสัดส่วนของน้ำหนักต่อความแข็งแกร่งดีเยี่ยมที่สุด ที่สามารถทำให้ผู้สวมใส่ทนต่อความร้อนของเปลวเพลิงได้นานถึง 30 วินาที อีกทั้งยังสามารถทนต่อความร้อนของระเบิดมือ หรือกับระเบิดด้วย แม้ว่าคลื่นกระแทกจากการระเบิดอาจยังคงเป็นอันตรายต่อบุคคลที่สวมใส่ชุดกันความร้อนนี้ก็ตาม

จากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงเหตุการณ์ที่ วิคตอเรีย โคเลสนิโควา หญิงสาวสุดใจกล้าได้สวมใส่ชุดดังกล่าว และเธอได้เดินอย่างองอาจผ่านเปลวไฟจากระเบิดไปได้อย่างสบายๆ และหลังจากการทดสอบเสร็จสิ้นลงด้วยดี เธอได้รับดอกไม้ขอบคุณที่มาสวมชุดทดสอบในครั้งนี้จากนายเซอร์เก ติตอฟ หัวหน้าฝ่ายอุปกรณ์ของ TSNITOCHMASH  ขณะที่เธอบอกว่าชุดคอมแบตนี้ป้องกันความร้อนได้ดีมากๆ และหูของเธอก็ไม่เป็นอะไรจากแรงระเบิดและความร้อนเลย

อย่างไรก็ตาม ชุดคอมแบตกันความร้อนนี้ยังคงอยู่ระหว่างช่วงเวลาการทดสอบประสิทธิภาพ และคาดว่าพร้อมจะถูกนำมาให้กับทหารได้ใช้ในปี 2563 โดก่อนหน้านี้ ชุดทหารในโครงการแรตนิกที่ออกมาแล้วนั้น มีทั้งชุดเกราะสุดล้ำ และหมวกกันน็อกคลุมใบหน้า คล้ายคลึงกับชุดที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่อง สตาร์วอร์ส มากทีเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้