วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกค้าคลีนิกเถื่อนเรียกคืนมัดจำ 200 ราย พ่อน้องกี้ ปัดได้เยียวยา 3.2 ล้าน

ลูกค้าคลีนิกเถื่อนเรียกคืนมัดจำ 200 ราย พ่อน้องกี้ ปัดได้เยียวยา 3.2 ล้าน

  • Share:

ลูกค้าคลินิกศัลยกรรมเถื่อนเมืองลำปางแห่ขอเงินมัดจำคืน กว่า 200 ราย ขณะที่พ่อน้องกี้ ระบุ ศัลยกรรมเถื่อนลำปาง ปัดได้เยียวยา 3.2 ล้าน ผิดสัญญา ไม่ทำตามคำพูด


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 พ.ย.60 ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง นายเอ(นามสมมติ) อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดลำพูน พ่อของน้องกี้สาวประเภทสอง ทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกที่ ดีไวน์คลินิกเวชกรรมซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปางแล้วเสียชีวิตได้เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) พร้อมกับพระใบฎีกาณัฎต์ฐนันท์คุณวีโร เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ และนายประทิน จักขุเรือง กำนันตำบล หนองหนาม อ.เมือง จ.ลำพูน เพื่อให้ปากคำตำรวจในฐานะผู้เสียหาย


โดยนาย เอ(นามสมมติ) พ่อของน้องกี้ ได้เปิดเผยว่า น้องกี้เป็นเด็กดี มีอนาคตไกล มีความรับผิดชอบสูง เพิ่งเรียนจบปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ แห่งหนึ่งที่ จ.พะเยา และกำลังจะเข้ารับปริญญาในช่วงต้นเดือน ม.ค.61 นี้และก็ได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ไม่กี่เดือนมานี้ ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าตั้งแต่ช่วงแรกที่น้องกี้ยังอาการหนักจนกระทั่งเสียชีวิต หมอกำมะลอคนดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นญาติก็ยังไม่ทราบว่าเป็นหมอเถื่อน ได้มาแสดงความรับผิดชอบกับญาติผู้เสียหายจนทำให้ญาติเชื่อสนิทใจว่าคลินิกดังกล่าวจะรับผิดชอบทุกอย่างเป็นเงินหลักล้านแต่ปัจจุบันก็ไม่สามารถติดต่อหมอกำมะลอดังกล่าวได้


ด้านเจ้าอาวาสวัดหนองเรือและกำนันตำบลหนองหนาม เปิดเผยว่า ตอนแรกคลินิกดังกล่าวตกลงว่าจะชดใช้ค่าเสียหายให้ทางครอบครัวน้องกี้จำนวน 3,200,000 บาท โดยจะจ่ายในวันที่ 2 พ.ย.60 ซึ่งเป็นวันเผาศพน้องกี้จำนวน 300,000 บาท และหลังจากนั้นอีก 15 วัน จะจ่ายให้อีก 200,000 บาท และภายในปีครึ่งจะทยอยจ่ายให้อีก 1 ล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 1,200,000 บาทซึ่งอ้างว่าเป็นเงินประกันชีวิตของตัวเองซึ่งได้ทำไว้ให้ตัวเอง และต้องการจะช่วยเหลือจริงๆ โดยจะจ่ายให้เดือนละ 5,000 บาทอีก 20 ปี แต่หมอกำมะลอรายดังกล่าวก็ไม่ได้มาตามนัด

"ปัจจุบันก็ไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อได้ทราบข้อมูลจากตำรวจว่าหมอกำมะลอรายดังกล่าวมีหมายจับอีก 5 หมาย ทั้งนี้ในคดีอาญาก็ต้องไปให้ตำรวจดำเนินการไป ส่วนในคดีแพ่งทางญาติก็จะต้องดำเนินคดีกับหมอเถื่อนรายดังกล่าวหรือกับ น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของดีไวน์คลินิกเวชกรรมซึ่งตั้งอยู่ที่ในตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ต่อไป"


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานต่อไปอีกว่าขณะนี้มีผู้เสียหายได้ทยอยมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขลางค์นคร เพิ่มเติมอีก รวมทั้งหมดกว่า 30 รายแล้ว เบื้องต้นข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐว่า ขณะนี้คาดว่ามีผู้เสียหายที่โอนเงินมัดจำกับคลินิกดังกล่าวไปแล้วร่วม 200 ราย เพื่อรอคิวทำศัลยกรรมแต่ยังไม่ได้ทำและกำลังรอการเจรจากับคลินิกดังกล่าวอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้