วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๊อก' ให้รอฟังนายกฯ ปรับ ครม. อุบตอบผลสอบ 2 ผวจ.หวั่นบิดเบือน

'บิ๊กป๊อก' ให้รอฟังนายกฯ ปรับ ครม. อุบตอบผลสอบ 2 ผวจ.หวั่นบิดเบือน

  • Share:

มท.1 โยนปลัด มท.ตอบผลสอบ 2 ผวจ."ชลบุรี-นนทบุรี" ปมจัดงานพระราชพิธีฯ ไม่เรียบร้อย ชี้ไม่อยากพูดมากเหตุถูกบิดเบือน เผยไม่มีความเห็นปรับ ครม. บอกให้รอฟังนายกฯ

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าผลสอบ ผวจ.ชลบุรีและผวจ.นนทบุรีกรณีการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพไม่เรียบร้อย และไม่เป็นที่น่าพอใจสำหรับประชาชนในพื้นที่ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลสอบจากปลัดกระทรวงมหาดไทย ตนไม่อยากตอบอะไรมาก ขอให้เป็นเรื่องของผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามหน้าที่ ซึ่งตนตอบเรื่องนี้มาตลอดแต่ก็ถูกบิดเบือน จึงขออนุญาตไม่ตอบ อย่างไรก็ตามหากมีกรณีการจัดงานที่เกี่ยวข้องกับประชาชน ก็ต้องบริหารจัดการให้ดี ไม่ใช่เฉพาะงานในลักษณะนี้ แต่ต้องรวมไปถึงงานอื่นๆ ด้วย ซึ่งทุกครั้งก็ได้มีการประชุมประจำสำหรับการปฏิบัติตามหน้าที่ในงานต่างๆ อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีกระแสข่าวปรับในส่วนของกระทรวงมหาดไทยด้วยว่า เรื่องนี้เป็นอำนาจหน้าที่ของนายกฯ ที่จะดำเนินการ ขอให้รอฟังจากนายกฯ ตนไม่มีความเห็น

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ปรึกษาในเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ได้ปรึกษาอะไร เมื่อถามว่า จะมีชื่อ พล.อ.อนุพงษ์ อยู่ใน ครม.ชุดต่อไปหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ หัวเราะ ก่อนเดินกลับขึ้นห้องทำงานทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้