วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีกพ่อเลี้ยงหื่น แก่ตัณหากลับ ย่ำยีด.ญ.10ขวบ นาน5ปี ไม่กล้าบอกแม่

มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ นำเด็กสาววัย 15 ปี เข้าแจ้งความ หลังถูกพ่อเลี้ยงวัย 67 ปี ข่มขืนต่อเนื่องติดต่อกันนานกว่า 5 ปี ตั้งแต่เป็นเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ จนเป็นนางสาววัย 15 ปี... 

วันที่ 6 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายมนตรี ขาวขำ ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขากระบี่ จนท.มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขากระบี่ และสาขาภูเก็ต พร้อมด้วยบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กระบี่ ได้นำนางสาวเอ (นามสมมติ) ปัจจุบันอายุ 15 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.วิโชติ มีภพ รอง สว.สภ.เมืองกระบี่ ว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวถูกพ่อเลี้ยงวัย 67 ปี ข่มขืนกระทำชำเรามาตั้งแต่อายุ 10 ปี เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2556 จนถึงเดือน ก.ย.60 เหตุเกิดในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลคลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่

นางสาวเอ ให้การว่า อาศัยอยู่ในบ้านพักกับมารดาและพ่อเลี้ยง ช่วงที่มารดาไม่อยู่ พ่อเลี้ยงจะออกอุบายหลอกล่อด้วยวิธีการต่างๆ เช่น หลอกไปหาของป่าหรือหาปลาตามลำคลอง หรือบางทีพ่อเลี้ยงออกอุบายชวนไปต่างอำเภอ ก่อนที่จะลงมือข่มขืนกระทำชำเราเธอ เป็นอย่างนั้นเรื่อยมา โดยที่เด็กหญิงไม่กล้าบอกมารดาของตัวเอง เพราะเกรงว่ามารดาจะลำบากและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงถูกกระทำครั้งแล้วครั้งเล่า และข่มขู่ตลอดเวลา เริ่มตั้งปี 2556 จนถึงเดือน พ.ย.2560 จนสุดท้ายเด็กหญิงรวบรวมความกล้าติดต่อญาติที่ จ.ภูเก็ต เพื่อระบายความในใจที่อัดอั้นมานาน จนกระทั่งญาติที่อยู่ จ.ภูเก็ต ได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่เกรงว่าจะถูกข่มขู่ทำร้าย จึงประสานขอความช่วยเหลือกับทางมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขาภูเก็ต

นายมนตรี เปิดเผยอีกว่า ตนและทีมงานได้ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง และเร่งให้การช่วยเหลือเด็กผู้หญิงดังกล่าวทันที พร้อมประสานเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวฯ เพื่อนำตัวเด็กหญิงมาแจ้งความดำเนินคดี และจากการไปตรวจภายในร่างกาย เบื้องต้นพบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าหน้าที่จึงพาเด็กไปอยู่ในที่ปลอดภัยและทำการฟื้นฟูสภาพจิตใจต่อไป 

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ได้ทำการรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกตัวพ่อเลี้ยงเด็กหญิงรายดังกล่าวมาสวบสวนดำเนินคดี หากผู้ต้องหาไม่มา  ก็จะออกหมายจับต่อไป.

มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ นำเด็กสาววัย 15 ปี เข้าแจ้งความ หลังถูกพ่อเลี้ยงวัย 67 ปี ข่มขืนต่อเนื่องติดต่อกันนานกว่า 5 ปี ตั้งแต่เป็นเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ จนเป็นนางสาววัย 15 ปี... 6 พ.ย. 2560 14:55 6 พ.ย. 2560 15:16 ไทยรัฐ