วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ปัด 'ยอดยุทธ' ถูกทาบนั่ง รมต. ชี้ เป็นดุลยพินิจนายกฯ

"ธนะศักดิ์" บอกปรับ ครม.แล้วแต่นายกฯ เห็นเหมาะสม ไม่ต้องถามความเห็น รมต.พร้อมระบุถาม "ยอดยุทธ" แล้วยังไม่ถูกทาบทาม

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า อยู่ที่ดุลยพินิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ไม่จำเป็นต้องถามตัวรัฐมนตรีเป็นดุลยพินิจนายกฯ เนื่องจากเป็นผู้นำรัฐบาล สามารถปรับให้เกิดความเหมาะสมตอนไหนก็ได้ ส่วนเรื่องการปรับลดรัฐมนตรีสัดส่วนทหารนั้น ส่วนตัวหากผู้บังคับบัญชาเลือกอะไรถือเป็นสิ่งที่ดี ต้องทำตามเราเป็นทหาร ส่วนคุณสมบัติ รมว.แรงงาน ที่ว่างลงเห็นว่า ใครที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานได้หมด ไม่จำเป็นต้องเป็นทหารเสมอไป อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาใน คสช.ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องปรับ ครม.

เมื่อถามว่า มีภาคเอกชนและผู้มีชื่อเสียงลาออกจากตำแหน่งเก่า จนมีการคาดการณ์ว่า จะมารับตำแหน่งรัฐมนตรี พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า อยากให้รอการตัดสินใจของนายกฯ เห็นจากข่าวว่า พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แต่สอบถาม พล.อ.ยอดยุทธ ระบุว่าไม่ได้รับการทาบทาม

"ธนะศักดิ์" บอกปรับ ครม.แล้วแต่นายกฯ เห็นเหมาะสม ไม่ต้องถามความเห็น รมต.พร้อมระบุถาม "ยอดยุทธ" แล้วยังไม่ถูกทาบทาม 6 พ.ย. 2560 14:21 6 พ.ย. 2560 15:50 ไทยรัฐ