วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกงานไปเที่ยวต่อ เก๋งปีนเกาะชนเสาไฟล้อหลุด หนุ่มโรงแรมเขาใหญ่ ดับ1

หนุ่มสาวพนักงานโรงแรมที่เขาใหญ่ ออกเวรแล้วขับรถมาหาข้าวต้มกินในตลาดปากช่อง ตีสี่ขับเก๋งอัลเมร่าพุ่งขึ้นเกาะชนเสาไฟ รถพังยับล้อหลุดกระเด็น หนุ่มคนขับตายคาที่ ส่วนสาวบาดเจ็บ คาดหลับใน... 

เวลา 04.30 น. วันที่ 6 พ.ย.60 ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รอง สว.(สอบสวน)สภ.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้แจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถเก๋ง พุ่งขึ้นเกาะข้างถนนชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง และพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต บริเวณใกล้เคียงหน้าวัดปางแก ถ.มิตรภาพสายเก่า กม.ที่ 2 เขตเทศบาลเมืองปากช่อง หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง นิสสัน อัลเมร่า สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขท 4397 นครราชสีมา พลิกตะแคง อยู่บริเวณกลางถนน ฝั่งขาออกจากเมืองปากช่อง มุ่งหน้าสามแยกเขาใหญ่ สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนเสียหายยับเยิน ล้อหน้าด้านซ้ายหลุดออกจากตัวรถ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบเสาไฟฟ้าส่องสว่างมีร่องรอยถูกชนได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ชื่อ น.ส.เจนจิรา ทองกุล อายุ 32 ปี หน่วยกู้ภัยฯได้ทำการปฐมพยาบาล และนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา และผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ชื่อ นายอุดร สุริวัลย์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 373/1 หมู่ 11 ต.แม่ตือ อ.ลี้ จ.ลำพูน สภาพถูกประตูรถฝั่งคนขับทับบริเวณศีรษะ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ 

จากการสอบสวน ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขับรถตามรถคันดังกล่าวมาทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ออกจากตัวอำเภอปากช่อง เมื่อถึงช่วงหน้าโรงพยาบาลปากช่องนานา ซึ่งอยู่ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เห็นรถเก๋งคันเกิดเหตุวิ่งขับแซงขึ้นไปด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลัก รถพุ่งขึ้นเกาะข้างถนนด้านซ้าย

ส่วนสาเหตุ น่าจะเกิดจากการหลับใน เนื่องจากทั้งคนตายคนเจ็บ เป็นพนักงานโรงแรม ยูเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง หลังเลิกงานตอน 24.00 น.ได้ออกมาเที่ยวในตลาดปากช่อง และนั่งกินข้าวต้มกันต่อ จนถึง 04.00 น.จะกลับเข้าที่พักใน ต.หมูสี หรือรถเสียหลักจากฝนตกถนนลื่น พุ่งขึ้นเกาะข้างถนนและชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ก่อนพลิกตะแคง จนทำให้ นายอุดร คนขับเสียชีวิต ส่วน น.ส.เจนจิรา คนนั่ง ได้รับบาดเจ็บที่ต้นคอ ซึ่งจะได้สอบสวนและดำเนินการทางคดีต่อไป.