วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟลอร์บอลสาวไทย เก็บตัวสวีเดน ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่สโลวาเกีย

ฟลอร์บอลสาวไทย ตรวจสมรรถภาพร่างกาย เตรียมเก็บตัวที่สวีเดน ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่สโลวาเกีย 1-9 ธ.ค.นี้...

วันที่ 6 พ.ย. 60 นักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก ก่อนออกเดินทางไปเก็บตัวที่เมืองโกเตนเบิร์ก ประเทศสวีเดน เพื่อเตรียมตัวลุยศึกฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่เมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

โดยผลทดสอบร่างกายของทีมฟลอร์บอลสาวไทย ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งหมดมีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งสมรรถภาพทางกล้ามเนื้อ และระบบการหายใจ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่ทีปัญหาเรื่องการเจ็บป่วย หลังสภาพอากาศในไทยลดลงฉับพลันเกือบทั่วประเทศ

สำหรับทีมฟลอร์บอลสาวไทย ชุดประวัติศาสตร์ชุดนี้ สามารถคว้าตั๋วไปทำศึกชิงแชมป์โลกจากการโชว์ผลงานในรอบคัดเลือก โซนเอเชียและโอเชียเนีย ที่ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งคัดเอา 4 จาก 8 ทีม เท่านั้น

ขณะที่ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ และกำกับดูแลกีฬาฟลอร์บอล ที่เพิ่งเสร็จภารกิจจากศึกฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศญี่ปุ่น จะตามไปสมทบในการเก็บตัวของฟลอร์บอลหญิงไทย ถึงประเทศสวีเดนด้วยตัวเองในวันที่ 7 พฤศจิกายน 

ทั้งนี้ การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสโลวาเกีย แข่งระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคม โดยทีมไทย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, เดนมาร์ก ซึ่งนัดเปิดสนามพบ เดนมาร์ก วันที่ 1 ธันวาคม นัดที่ 2 พบ สหรัฐอเมริกา วันที่ 3 ธันวาคม และนัดที่ 3 พบ ญี่ปุ่น วันที่ 4 ธันวาคม 

ฟลอร์บอลสาวไทย ตรวจสมรรถภาพร่างกาย เตรียมเก็บตัวที่สวีเดน ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่สโลวาเกีย 1-9 ธ.ค.นี้... 6 พ.ย. 2560 14:17 6 พ.ย. 2560 14:48 ไทยรัฐ