วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียกพี่ได้มั้ย? 7 เทคนิคแอ๊บเด็ก แต่งหน้าลดอายุ ไม่มีแก่

เรียกพี่ได้มั้ย? 7 เทคนิคแอ๊บเด็ก แต่งหน้าลดอายุ ไม่มีแก่

  • Share:

คำว่า “แก่” พูดเบาๆ ก็เจ็บ เพราะไม่มีใครสตัฟฟ์อายุไว้ได้ตลอดจริงไหมคะ? แต่เมคอัพคือสิ่งมหัศจรรย์ ที่จะพาสาวๆ กลับไปดูเด็กได้อีกครั้ง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาสาวๆ มาดูเทคนิคแต่งหน้าแอ๊บเด็ก รับรองเปลี่ยนจากป้า เป็นพี่ ได้แน่นอน ไปดูกันเลยจ้า...

1. เผยผิวใสๆ ด้วยรองพื้นเนื้อบางเบา

การใช้รองพื้นเนื้อหนาปกปิดมากเกินไป จะทำให้ดูหนาและมีอายุ ลองเปลี่ยนมาใช้รองพื้นเนื้อบางเบาสีที่เหมาะกับคุณ ให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ หากใครที่มีรอยสิวเล็กๆ ก็ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดก็ได้นะ

2. ใช้อายแชโดว์สีหวานๆ

สาวๆ ควรใช้อายแชโดว์โทนชมพูพีชที่มีชิมเมอร์หน่อยๆ ในการสร้างลุคเด็กสาวแรกรุ่น และใช้อายแชโดว์สีขาวมุกเพิ่มความสดใสบริเวณหัวตา อย่าลืมดัดขนตาปัดมาสคาร่าให้สวยหวานก็ช่วยได้ไม่น้อย

3. เปลี่ยนอายไลเนอร์สีดำเป็นสีน้ำตาล

อายไลเนอร์สีดำจะทำให้ดวงตาดูคมเซ็กซี่ ลองเปลี่ยนมาเป็นสีน้ำตาลเพื่อทำให้ดวงตาดูซอฟต์และหวานขึ้นกว่าเดิม

4. เขียนคิ้วทรงธรรมชาติ

ให้สาวๆ นึกภาพคิ้วทรงเกาหลีที่มีความหนาพอประมาณและโค้งนิดๆ นั่นแหละใช่เลย! โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีที่อ่อนกว่าสีผม จะทำให้ดูเด็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ

5. ปัดแก้มเบาๆ

การปัดแก้มให้ดูเด็กไม่ใช่เรื่องยาก ให้ใช้บลัชออนสีชมพูอ่อน ปัดใต้หางตาตรงช่วงโหนกแก้มเบาๆ หรือถ้าใครอยากดูแก้มอวบอิ่มก็สามารถปัดวนเป็นวงตรงหน้าแก้ม ให้ย้อนวัยเป็นเด็กสาวสุขภาพดีอีกครั้ง

6. ทาลิปสติกแบบ Gradient Lips

การทาลิปสติกแบบนี้ฮิตมากๆ ในเกาหลี โดยใช้ลิปสติกทาบริเวณด้านในของปาก จากนั้นเกลี่ยให้ระเรื่อออกมา เกลี่ยขอบปากให้เบลอๆ ดูเป็นธรรมชาติ วิธีนี้นอกจากจะทำให้ดูเด็กลงแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากดูบางลงอีกด้วย

สาวๆ ที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับอายุที่มากขึ้น ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะคะ ยิ่งดูเด็กยิ่งมั่นใจ ลดอายุไป 10 ปีเลยค่ะคุ๊ณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้