วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่ง เปลี่ยนชีวิตเด็กป่วยโรคหัวใจ

ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันบริจาค เพิ่มคุณค่าชีวิตให้แก่เด็กโรคหัวใจ กับกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “TMB I ING ParkRun 2017” ภายใต้คอนเซปต์ “You can...Make THE Difference” ในวันที่ 24 ธ.ค.60 เป็นการวิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ เพียงสมัครวิ่งสร้างเพจระดมเงินบริจาค และชวนเพื่อนหรือครอบครัวของคุณมาร่วมให้กำลังใจการวิ่งด้วยการบริจาคผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย มอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเด็กผู้ป่วยของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า ทีเอ็มบี เชื่อว่าทุกคนมีพลัง สามารถเปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยแนวคิด Make THE Difference นอกจากทุกคนจะสามารถช่วยด้วยการซื้อบัตรวิ่งแล้ว ยังสามารถชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัวมาร่วมให้กำลังใจการวิ่ง ด้วยการบริจาคเพิ่มเติม เพื่อให้เด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้รับการผ่าตัดเพิ่มมากขึ้น โดยทีเอ็มบี ร่วมสมทบเพิ่มให้เท่ากับยอดการบริจาคทั้งหมดที่ได้รับเข้ามา ไม่รวมกับการซื้อบัตรในการวิ่ง ซึ่งขณะนี้ได้รับยอดบริจาคร่วมล้านบาท ซึ่งถ้ารวมกับยอดสมทบอีกเท่าตัวจากการบริจาคโดยทีเอ็มบี และยอดรายได้จากการขายบัตร จะอยู่ที่ประมาณ 4.8 ล้านบาท และยังเปิดระดมทุนและรับบริจาคต่อไปจนถึงวันที่ 15 ธ.ค.ศกนี้ ดูรายละเอียดที่ ที่เว็บไซต์ www.makeTHEdifference.org/parkrun 

ธนะศักดิ์ พึ่งฮั้ว หนึ่งในนักวิ่งที่ร่วมระดมเงิน บริจาคสำหรับเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้ถึง 119,100 บาทในกิจกรรม TMB l ING ParkRun เมื่อปีที่แล้ว และกำลังระดมเงินบริจาคอีกครั้ง กล่าวว่า มี 3 เหตุผลที่อยากจะชวนให้วิ่งในงานนี้ คือ 1.รักตัวเอง อยากมีสุขภาพดี มีหัวใจที่ดี 2.รักครอบครัว อยากมีชีวิตอยู่ดูแลกันไป 3.รักสังคม อยากให้สังคมน่าอยู่ การได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เป็นความสุขใจ ต่อให้เหนื่อยแค่ไหน แต่ถ้าคุณได้สัมผัสถึงหัวใจที่เต้นอยู่ใกล้มือ คุณจะเข้าใจความหมายของคุณค่าในการมีชีวิตได้ดีครับ

ด้าน เยาวลักษณ์ บุญโชค คุณแม่ของน้องมาร์ค-นภัสดล อายุ 6 ขวบ หนึ่งในเด็กที่ป่วยโรคหัวใจ เผยว่ารู้สึกขอบคุณทีเอ็มบีและไอเอ็นจีที่ช่วยเหลือเด็กป่วยโรคหัวใจ แต่ก่อนน้องมาร์คแค่เดินก็เหนื่อย ต้องพบหมอทุกเดือน พอได้ผ่าตัดโรคลิ้นหัวใจรั่วเมื่ออายุ 3 ขวบกว่า ตอนนี้วิ่งเล่นได้เหมือนเด็กปกติ ไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพลูกวิ่งเล่นอย่างมีความสุขแบบนี้ ไม่ต้องไปพบหมอแล้ว.

ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันบริจาค เพิ่มคุณค่าชีวิตให้แก่เด็กโรคหัวใจ กับกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “TMB I ING ParkRun 2017” ภายใต้คอนเซปต์ “You can...Make THE Difference” ในวันที่ 24 ธ.ค.60... 6 พ.ย. 2560 13:39 6 พ.ย. 2560 13:42 ไทยรัฐ