วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศ ฉ.1 ‘ดีเปรสชัน’ เข้าเมืองคอน จ่อขึ้นสุราษฎร์ 7 พ.ย. ระวังฝนถล่ม

ประกาศ ฉ.1 ‘ดีเปรสชัน’ เข้าเมืองคอน จ่อขึ้นสุราษฎร์ 7 พ.ย. ระวังฝนถล่ม

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉ.1 พายุดีเปรสชัน จ่อขึ้นฝั่ง จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 7 พ.ย.นี้ ส่งผลให้ภาคใต้ มีลมแรงเจอฝนตกหนัก เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 6 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุดีเปรสชัน บริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 1 มีผลกระทบถึงวันที่ 9 พ.ย. 2560 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ได้เคลื่อนลงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง และได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของจังหวัดนครศรีธรรมราชประมาณ 250 กิโลเมตร หรือละติจูด 7.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 102.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานีในวันที่ 7 พ.ย.นี้ และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้มีลมแรง และมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณภาคใต้ ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

สำหรับพื้นที่ ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

ช่วงวันที่ 6-8 พ.ย.60
- บริเวณจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานีรวมทั้งเกาะสมุย นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

ช่วงวันที่ 7-9 พ.ย. 60
- บริเวณจังหวัด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

อย่างไรก็ตาม สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้