วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา ชายแต่งชาย หนุ่ม29-สาวเสริมสวย รักดูดดื่มจูงมือสู่ประตูวิวาห์

ฮือฮา ชายแต่งชาย หนุ่ม29-สาวเสริมสวย รักดูดดื่มจูงมือสู่ประตูวิวาห์

  • Share:

หนุ่มตาคลีวัย 29 ปีตกหลุมรักสาวประเภทสองวัย 46 ปี ช่างเสริมสวยชาวเชียงคำ จ.พะเยา ประกาศแต่งงานเชิญแขกเหรื่อเป็นสักขีพยานความรัก ให้ผู้ใหญ่มัดไม้มัดมือตามประเพณี อยู่กินฉันสามีภรรยา...  

เวลา 09.59 น. วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพิธีมงคลสมรสระหว่าง นายนิยม ใจชื่น อายุ 46 ปี สาวประเภทสองแห่งบ้านดอนลาว หมู่ 8 ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา กับนายนพ โม้ภา หนุ่มวัย 29 ปี จาก อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เริ่มจากพิธีบายศรีสู่ขวัญ ที่บ้านเลขที่ 14 บ้านดอนลาว หมู่ 8 ต.เดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา 

บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น สลับกับฮือฮาดังมาเป็นระยะ เพราะเป็นครั้งแรกที่มีจัดวิวาห์สาวประเภทสองหรือกะเทยแต่งกับชายหนุ่ม ในพื้นที่เชียงคำ โดยเฉพาะในหมู่บ้านดอนลาว แต่ชาวบ้านก็ยอมรับคู่รักชายรักชายจะอยู่กินกันฉันสามีภรรยา มีการมัดไม้มัดมือให้โชคอวยพรเยี่ยงงานแต่งทั่วไป

จากการสอบถามทราบว่า นายนิยม สาวประเภทสอง ผู้โชคดีรายนี้ มีอาชีพเป็นช่างเสริมสวยมีรัานชื่อ "นู๋แดงแอร์ดีไซน์" อยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ส่วนสินสอดทองหมั้นไม่เป็นที่เปิดเผย มีการแจกการ์ดแต่งงานเชิญแขกร่วมกินเลี้ยงร้อยกว่าโต๊ะ โดยเลี้ยงอาหารโต๊ะจีน กินกันอิ่มหมีพีมันสนุกสนานชื่นมื่นไปด้วยดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้