วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คุณหญิงปัทมา' ชื่นชม 'แน็ต-กิ๊ฟ-วิว' หลังคว้าชัยศึกขนไก่ที่เยอรมนี

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ออกมาชื่นชม “แน็ต, กิ๊ฟ-วิว” ที่เพิ่งคว้าแชมป์ศึกแบดมินตัน "บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น" ที่เยอรมนี...

วันที่ 6 พ.ย. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ออกมาชื่นชมความสำเร็จหลังจากที่ “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล และ ”กิ๊ฟ จงกลพรรณ กิติธรากุล-วิว รวินดา ประจงใจ” คว้าแชมป์ "บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น" ที่เยอรมนี


ณิชชาอร ระเบิดฟอร์มได้อย่างสุดยอด เบียดชนะ จาง เป่ยเหวิน มือ 12 ของโลก และมือ 1 ของรายการ จากสหรัฐฯ ไปอย่างสุดมัน 2-1 เกม 21-17, 15-21, 21-19 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรายการนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกทำได้เมื่อปี ค.ศ.2013 พร้อมกับเป็นหญิงเดี่ยวไทยคนเดียวที่คว้าแชมป์รายการนี้ และรับเงินรางวัล 9,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 306,000 บาท  ขณะที่ หญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล/"วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือ 11 ของโลก และคู่มือ 2 ของรายการ ดีกรีรองแชมป์เก่าปีที่แล้ว เอาชนะ อาโออิ มัตสึดะ/อากาเนะ อารากิ คู่มือ 88 ของโลก จากญี่ปุ่น ไป 2 เกมรวด 21-19, 21-6 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก และถือเป็นแชมป์ระดับ "กรังด์ปรีซ์ โกลด์" เป็นรายการที่ 2 ในปีนี้ หลังจากคว้าแชมป์ "มาเลเซีย มาสเตอร์ 2017" มาได้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 


คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า "เป็นเรื่องน่ายินดีที่นักกีฬาแบดมินตันของไทยประสบความสำเร็จในรายการระดับนานาชาติ โดยเฉพาะ ณิชชาอร ที่ดูจะถูกโฉลกกับรายการนี้ เพราะเป็นหญิงเดี่ยวไทยคนเดียวที่เคยได้แชมป์ ขณะเดียวกันต้องชื่นชมฟอร์มการเล่น และสภาพจิตใจของแน็ตที่แข็งแกร่ง ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จนสามารถพลิกกลับมาชนะได้จากสถานการณ์ที่เป็นรองหลายครั้ง และที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะชื่นชมการเตรียมการและการแก้เกมของโค้ช ที่สอดประสานกันอย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับคู่ จงกลพรรณ-รวินดา ซึ่งเป็นหญิงคู่ไทยคู่แรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่การแข่งขันในรอบแรก ในภาพรวมต้องถือว่านักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สมาคมฯ ยังต้องทำงานกันอย่างหนักและต่อเนื่อง ในการต่อยอดและพัฒนานักกีฬาชุดนี้ ให้สร้างผลงานในระดับซูเปอร์ซีรีส์ และก้าวขึ้นสู่การเป็น 10 มืออันดับแรกของโลก รวมทั้งเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก "โทมัส-อูเบอร์คัพ 2018" ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในช่วงเดือน พ.ค.ปีหน้า นอกจากนี้ในวันเดียวกัน เรายังมีนักกีฬาอีกชุด คือ "ซาบ" กันตวัฒน์ ลีลาเวชบุตร ที่ไปคว้าแชมป์ชายเดี่ยวรายการ "เบียร์ ลาว อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2017" และ "พลอย" ณัชชา แสงโชติ/"แบม" กิตติภัค ดับทุกข์ ในประเภทหญิงคู่ จึงถือว่านักกีฬาแบดมินตันไทยตั้งแต่ชุดใหญ่จนถึงดาวรุ่งสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่อง"

ทั้งนี้ แน็ต กิ๊ฟ วิว จะเดินทางกลับ วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เที่ยวบิน TG923 ถึงกรุงเทพฯ เวลา 13.35 น.

ขอบคุณภาพจาก:http://www.badmintonthai.or.th/

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ออกมาชื่นชม “แน็ต, กิ๊ฟ-วิว” ที่เพิ่งคว้าแชมป์ศึกแบดมินตัน "บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น" ที่เยอรมนี... 6 พ.ย. 2560 13:19 6 พ.ย. 2560 15:07 ไทยรัฐ