วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นโชค! สาวเวียดนามสุดอั้น ยืนคลอด ได้ลูกสาวหนัก 2.5 กก. แข็งแรงดี

ตีเลขเด็ด!! สาวเวียดนามปวดท้องคลอดจนอั้นไม่อยู่ ระหว่างยืนรอแท็กซี่ จู่ๆ ลูกก็คลอดออกมาริมถนนพระองค์ขาว ซอย 12 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก โดยได้ลูกเพศหญิง นน. 2,500 กรัม ส่วนแม่ปลอดภัยดี ก่อนจะนำส่ง รพ.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย.60 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือสาวท้องแก่คลอดลูกอยู่ริมถนนพระองค์ขาว ซอย 12 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ไปตรวจสอบพบมีชาวบ้านยืนมุงดูอยู่จำนวนมาก โดยหญิงที่ขอความช่วยเหลือได้คลอดบุตรออกมาก่อนหน้านี้แล้ว เบื้องต้นพบว่าเป็นทารกเพศหญิงน้ำหนักประมาณ 2,500 กรัม ยังมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ ส่งเสียงร้องดังลั่น เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กรุงเทพพิษณุโลก ตรวจสุขภาพทารกเบื้องต้น พบว่าสุขภาพแข็งแรงดี ส่วนแม่เด็กทราบชื่อคือ นางดาว อายุ 33 ปี เป็นชาวเวียดนาม อยู่ในอาการหมดแรงแต่ยังพอพยุงตัวยืนได้ เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชนายบอย อายุ 38 ปี ชาวเวียดนามซึ่งเป็นสามีของนางดาว เปิดเผยว่า ตนเองและภรรยาพักอาศัยห้องเช่าอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เช้านี้ภรรยาของตนเองรู้สึกปวดท้องใกล้คลอดจึงพากันมาเดินรอรถแท็กซี่ริมถนนเพื่อไปโรงพยาบาล แต่ภรรยาสาวปวดท้องหนักอั้นไม่อยู่จึงคลอดลูกออกมาทันที โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจตลอดเวลา ตนรู้สึกดีใจที่ลูกคลอดออกมาแล้วปลอดภัยและแข็งแรงดี ตนและภรรยามาทำงานรับจ้างทั่วไปที่เมืองไทยหลายปีแล้ว ส่วนลูกที่คลอดออกมาวันนี้เป็นลูกคนที่ 3 ลูกคนโต และคนที่สองเป็นชายทั้งคู่ด้าน น.ส.จุฬารัตน์ พุ่มทอง อายุ 54 ปี ที่ประสบเหตุแล้วได้เข้ามาช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับสองสามีภรรยาชาวเวียดนามเป็นอย่างดี เนื่องจากตนเช่าร้านซักอบรีดใกล้กับห้องเช่าของทั้งสองคน เมื่อตอนเช้าเห็นนางดาวมายืนรอรถแท็กซี่เพื่อไปโรงพยาบาล จู่ๆ ก็มีน้ำเดินใสๆ ก่อนคลอดไหลออกมาจนเต็มพื้นถนน จากนั้นนางดาวก็คลอดลูกทันทีทั้งที่ยืนอยู่ ตนจึงรีบคว้าผ้าขนหนูออกไปช่วยห่อหุ้มร่างเด็กไว้ ส่วนสามีของนางดาวก็โทรศัพท์แจ้งตำรวจทาง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว ตนรู้สึกยินดีที่ทั้งสองคนมีลูกสาวและคลอดลูกออกมาแล้วปลอดภัยในครั้งนี้.

ตีเลขเด็ด!! สาวเวียดนามปวดท้องคลอดจนอั้นไม่อยู่ ระหว่างยืนรอแท็กซี่ จู่ๆ ลูกก็คลอดออกมาริมถนนพระองค์ขาว ซอย 12 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก โดยได้ลูกเพศหญิง นน. 2,500 กรัม ส่วนแม่ปลอดภัยดี ก่อนจะนำส่ง รพ. 6 พ.ย. 2560 11:56 6 พ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ