วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จิมมี่ ชวาลา'เตรียมบริจาค 'ตูน' 16 ล้าน หลังครอบครัวรอดตายจากกองเพลิง

'จิมมี่ ชวาลา'เตรียมบริจาค 'ตูน' 16 ล้าน หลังครอบครัวรอดตายจากกองเพลิง

  • Share:

"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญเมืองคอน เตรียมร่วมบริจาคโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' แทนคนเมืองคอน 16 ล้านบาท เมื่อ "ตูน" วิ่งผ่านนครศรีฯ 11 พ.ย.นี้ หลังครอบครัวรอดตายจากกองเพลิง เหตุไฟไหม้ เมื่อ 2 วันก่อน...

เมื่อคืนวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจเศรษฐีใจบุญพันล้าน เจ้าของห้างผ้าชื่อดัง 'จิมมี่' ของ จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปร่วมงานแต่งงานที่ โรงแรมทวินโลตัส ซึ่งหลังจากที่ขึ้นเวทีอวยพรบ่าวสาว ตอนท้าย นายจิมมี่ ได้กล่าวกับแขกที่มาร่วมงานในงานว่า ตนและครอบครัวจำนวน 6 คน ได้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้ารองเท้า 'เซ็นเตอร์พอยต์' ที่อยู่ติดกับห้างผ้าของตน ทำให้ตนและน้าสาวได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ แต่รอดชีวิตมาได้ทุกคน

ตนจึงคิดที่จะทำบุญให้ตนและครอบครัวรอดชีวิตมาได้ในครั้งนี้ โดยในวันที่ 11 พ.ย.นี้ ที่ 'ตูน บอดี้สแลม' จะวิ่งผ่านพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ตนจะบริจาคเงินในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้งหมด จำนวน 1.6 ล้านคน คนละ 10 บาท เป็นยอดเงินบริจาค 16 ล้านบาท เพื่อทำบุญตามโครงการ 'ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ' ในนามชาวนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ เมื่อเช้ามืดวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้ารองเท้าเซ็นเตอร์พอยต์ ริมถนนราชดำเนิน อ.เมืองนครศรีธรรมราช วอดหมด ทั้ง 3 คูหา ซึ่งที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่ติดกับห้างผ้าของนายจิมมี่ ทำให้จิมมี่ และญาติรวม 2 คน สำลักควันไฟได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาล และแพทย์ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้