วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด เจ้าชายซาอุฯ สิ้นพระชนม์ หลังฮ.ตกใกล้ชายแดนเยเมน

เฮลิคอปเตอร์ที่เจ้าชาย มานซูร์ บิน มูคริน ประทับ ตกใกล้ชายแดนประเทศเยเมน เป็นเหตุให้พระองค์สิ้นพระชนม์ โดยตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชาย มานซูร์ บิน มูคริน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอาซีร์ ประทับเฮลิคอปเตอร์ร่วมกับเจ้าหน้าที่อีกหลายคน ออกตรวจการณ์ทางอากาศที่เมืองอาบา ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะตกในพื้นที่ใกล้ชายแดนของประเทศเยเมน ซึ่งเพิ่งยิงขีปนาวุธใส่กรุงริยาดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้พระองค์สิ้นพระชนม์

ขณะเดียวกัน ยังไม่มีการยืนยันชะตากรรมของเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปพร้อมกับเจ้าชายมานซูร์ แต่สำนักข่าว โอคาซ ของซาอุฯ รายงานว่า ไม่มีผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์นี้ และเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก

อนึ่ง เจ้าชายมานซูร์เป็นพระโอรสของเจ้าชายมูคริน บิน อับดุล อาซิซ อดีตมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย และพระอนุชาในสมเด็จพระราชาธิบดี ซัลมาน บิน อับดุลอาซิส อัล ซาอุด

ที่มา: bbc

เฮลิคอปเตอร์ที่เจ้าชาย มานซูร์ บิน มูคริน ประทับ ตกใกล้ชายแดนประเทศเยเมน เป็นเหตุให้พระองค์สิ้นพระชนม์ โดยตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก... 6 พ.ย. 2560 11:20 6 พ.ย. 2560 11:47 ไทยรัฐ