วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสยอง! เสือไซบีเรียหลุดกรง ตะปบจนท.สวนสัตว์หญิงรัสเซีย ต่อหน้านทท.

(ภาพจากยูทูบ)

นาทีระทึก.. เจ้าหน้าที่สวนสัตว์หญิงรัสเซียโดนเสือไซบีเรียขย้ำตะปบ ขณะไปให้อาหารเสือ แต่จู่ๆ ประตูกรงกลับเปิดออกเอง จนเสือตรงรี่เข้ามาทำร้ายอย่างน่ากลัว ต่อหน้านักท่องเที่ยวที่พยายามช่วยชีวิต

เมื่อ 6 พ.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สุดช็อก เจ้าหน้าที่ประจำสวนสัตว์หญิงคนหนึ่ง ที่สวนสัตว์คาลินิงกราด ในรัสเซีย โดนเสือไซบีเรียเพศผู้ ชื่อว่า ‘ไต้ฝุ่น’ ตะปบ ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเสือในกรงที่สวนสัตว์ จนสร้างความตกตะลึงหวาดกลัวสุดๆ โดยเหตุร้ายสุดระทึกครั้งนี้เกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่หญิงผู้นี้กำลังนำอาหารไปเลี้ยงเสือในกรง แต่บังเอิญประตูกรงเสือเกิดเปิดออกได้ จนทำให้เสือไซบีเรียตัวใหญ่กำยำตัวนี้ออกมาจากกรง และตรงรี่เข้ามาตะปบ และทำร้ายเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทันที

ท่ามกลางความตื่นตะลึง ได้มีนักท่องเที่ยวชายหลายคน ตั้งสติได้และพยายามช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่สวนสัตว์หญิงทันที ด้วยการตะโกนไล่ และรีบขว้างปาด้วยก้อนหิน หรือไปหยิบ อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ จากร้านกาแฟใกล้ๆ มาปาใส่เสือเพื่อหวังให้หยุดทำร้ายเจ้าหน้าที่หญิงเคราะห์ร้าย ที่ส่งเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจกลัว โดยภาพเหตุการณ์ระทึกนี้ มีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ถ่ายรูปไว้ได้

เดชะบุญ เจ้าไต้ฝุ่น เสือไซบีเรียตัวนี้ยอมยั้งกรงเล็บและหยุดทำร้ายเจ้าหน้าที่สวนสัตว์หญิง หลังจากถูกนักท่องเที่ยวขว้างปาด้วยสิ่งของ โดยเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่หญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บที่ห้องไอซียู ขณะที่นักท่องเที่ยวยังเผยว่าช่วงเกิดเหตุร้าย ไม่เห็นเจ้าหน้าที่สวนสัตว์คนอื่นๆ มาช่วยเจ้าหน้าที่หญิงแต่อย่างใด มีเพียงแต่นักท่องเที่ยวที่ช่วยกันช่วยชีวิตเธอไว้ 

นาทีระทึก.. เจ้าหน้าที่สวนสัตว์หญิงรัสเซียโดนเสือไซบีเรียขย้ำตะปบ ขณะไปให้อาหารเสือ แต่จู่ๆ ประตูกรงกลับเปิดออกเอง จนเสือตรงรี่เข้ามาทำร้ายอย่างน่ากลัว ต่อหน้านักท่องเที่ยวที่พยายามช่วยชีวิต 6 พ.ย. 2560 11:17 6 พ.ย. 2560 11:48 ไทยรัฐ