วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับหมอเถื่อน คลินิกฉาวลำปาง ประวัติโชกโชนทั้งฉ้อโกง-ปลอมเอกสาร

ตำรวจลำปาง เรียกพนักงานคลินิกฉาวสอบเข้ม เตรียมออกหมายจับหมอเถื่อน หลังพบประวัติโชกโชน มีหมายจับติดตัว 5 หมาย ขณะที่ผู้เสียหายตั้งไลน์กลุ่มล่าตัว ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย.60 ที่สภ.เขลางค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก. พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.สอบสวน ได้เรียกพนักงาน ดีไวน์ คลินิกเวชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ 152/42 หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท ดังกล่าวจำนวน 7 คน มาให้ปากคำและชี้ภาพหมอเถื่อนรายดังกล่าว

พ.ต.อ.จิตตพล เผยว่า ขณะนี้ทราบชื่อหมอเถื่อนรายดังกล่าวแล้วคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาว จ.กรุงเทพฯ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ตั้งแต่ปี 2556 ถึงปัจจุบันมีหมายจับจำนวน 5 หมาย และเคยเปิดคลินิกในลักษณะดังกล่าวมาแล้วทั้งในกรุงเทพฯ และที่ จ.สระแก้ว และยังแอบอ้างชื่อหมอคนอื่นจนถูกแจ้งความดำเนินคดีทั้งเรื่องปลอมแปลงเอกสาร เรื่องคดีเช็ค ฉ้อโกงทรัพย์ และคดีประกอบกิจการประเภทจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนหนีมาอยู่ที่จังหวัดลำปาง และเปิดคลินิกดังกล่าวโดยใช้ชื่อของน.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นแฟนของน้องชาย เป็นเจ้าของดีไวน์คลินิกเวชกรรม และไม่ได้เป็นแพทย์ตามอ้าง

ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายร่วม 30 ราย และหากใครมีเบาะแสผู้ต้องหารายดังกล่าวสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง หรือโทร 0-5420-9852

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหายได้ตั้งไลน์กลุ่ม เพื่อรวบรวมผู้เสียหายและข้อมูลต่างๆ ขณะนี้มีสมาชิกเกือบ 50 รายแล้ว ขณะเดียวกันโซเชียลลำปางบางราย ได้ออกมาเปิดเผยชื่อเล่น และใบหน้าของหมอกำมะลอรายดังกล่าวแล้ว.

ตำรวจลำปาง เรียกพนักงานคลินิกฉาวสอบเข้ม เตรียมออกหมายจับหมอเถื่อน หลังพบประวัติโชกโชน มีหมายจับติดตัว 5 หมาย ขณะที่ผู้เสียหายตั้งไลน์กลุ่มล่าตัว ... 6 พ.ย. 2560 11:12 6 พ.ย. 2560 11:28 ไทยรัฐ