วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่นะคะ ป้าสมปอง ยันยังไม่เจอคนตรงสเปก หนุ่มใหญ่ในภาพแค่แฟนคลับ

ป้าสมปอง ชาวพิบูลมังสาหารที่ติดป้ายไวนิลไว้ที่รั้วบ้าน หาชายที่มีคุณสมบัติพร้อมมาเป็นคู่ชีวิตคลายเหงาในวัย 65 ปี ยืนยันยังไม่เจอคนตรงสเปก หนุ่มใหญ่ในภาพถ่ายเป็นแค่แฟนคลับที่ติดตามข่าวแล้วแวะมาเยี่ยม ไม่ใช่คนรู้ใจคนใหม่... 

จากกรณีนางสมปอง ชมพูประเภท คุณป้าวัย 65 ปี ทำป้ายไวนิลติดประกาศหาเพื่อนชาย ข้อความ "หญิงอายุ 65 ปี ต้องการหาเพื่อนชาย อายุ ระหว่าง 60-70 ปี (พ่อหม้าย) บำนาญ เป็นคนดี จริงใจ สุขภาพดี ท่านใดสนใจ ติดต่อที่นี่” ที่ประตูรั้วหน้าบ้านพักเลขที่ 49/2 ถนนหลังโรงเรียนวิพากย์ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จนเป็นข่าวฮือฮาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีการแชร์ภาพถ่ายคุณป้าคู่กับชายหน้าบ้านพักพร้อมข้อความว่าคุณป้าเจอคนรู้ใจแล้วนั้น

ล่าสุด เวลา 08.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนางสมปอง ชมพูประเภท เปิดเผยว่า ตนยังไม่พบชายที่ถูกใจตรงสเปกที่ตั้งไว้แต่อย่างใด ผู้ชายในภาพที่เห็นดังกล่าว เป็นคนที่มาขอถ่ายรูปด้วยเพราะติดตามข่าวของตนตามสื่อต่างๆ พอมาเที่ยวแถว อ.โขงเจียมจึงแวะมาขอถ่ายรูปด้วยเฉยๆ จนมีคนเอาไปแชร์ในโซเชียล และเกิดการเข้าใจผิดนางสมปอง ยังกล่าวอีกว่าตั้งแต่เป็นข่าวดังก็มีทั้งที่คนติดต่อมา รวมทั้งเดินทางมาหาที่บ้านพักก็มากมายแต่ยังไม่เจอคนถูกใจหรือตรงสเปกที่ตั้งไว้เลย อีกทั้งตนต้องใช้เวลาพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใครเป็นคู่ชีวิต เพราะไม่อยากผิดหวังอีก

สำหรับป้าสมปอง เคยมีสามีมาแล้ว 3 คน คนแรกเป็นทหารอากาศเลิกรากันเพราะสามีชอบดื่มเหล้าจนทะเลาะกันบ่อยครั้ง ก่อนได้สามีชาวเยอรมัน 2 คน อยู่กินกันประมาณคนละ 5-8 ปีแล้วเลิกรากันกับคนสุดท้ายเมื่อ 5 ปี กลับมาอยู่เมืองไทยตั้งแต่นั้นก็รู้สึกเหงา จนวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมาจึงตัดสินใจเดินไปทำป้ายไวนิลประกาศหาคู่ มาติดประกาศหน้าบ้าน แต่เนื่องจากอายุมากแล้วก็อยากได้คนดีที่สุดมาอยู่ด้วย และอยากให้เป็นคนดี มีเงินบ้าง เพราะแก่แล้วจะไปทำงานหาเงินมาใช้จ่ายมันก็ลำบาก อยากมีความอบอุ่นและความสบายในบั้นปลายชีวิต โดยกำหนดคุณสมบัติว่าผู้ชายควรมีรายได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นบาท ส่วนตนปัจจุบันมีเงินสวัสดิการผู้สูงอายุ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมเงินจากลูกชายอีก 2 คนมาช่วยดูแล

นางสมปอง ยังกล่าวด้วยว่า ตนผ่านโลกมาเยอะ มั่นใจว่าจะเลือกคนที่ดีที่สุดเข้ามาในชีวิต เป็นคนสุดท้ายของชีวิต ดูแลกันไปจนวันตายและไม่สนใจคนที่ไม่เข้าใจว่าแก่แล้วยังจะมาประกาศหาคู่อยู่ทำไมไม่เข้าวัด เพราะตนเหงาก็ยอมรับว่าเหงา ต้องการคนมาอยู่เป็นเพื่อน เข้าวัดได้แต่ให้ไปอยู่วัดคงไม่ใช่ หากในระยะเวลา 1 ปี ไม่มีคนตามสเปกก็จะเอาป้ายออก และทำใจอยู่คนเดียว เลี้ยงหมาแมวเป็นเพื่อนคลายเหงาแทน.

ป้าสมปอง ชาวพิบูลมังสาหารที่ติดป้ายไวนิลไว้ที่รั้วบ้าน หาชายที่มีคุณสมบัติพร้อมมาเป็นคู่ชีวิตคลายเหงาในวัย 65 ปี ยืนยันยังไม่เจอคนตรงสเปก หนุ่มใหญ่ในภาพถ่ายเป็นแค่แฟนคลับที่ติดตามข่าวแล้วแวะมาเยี่ยม ไม่ใช่คนรู้ใจคนใหม่... 6 พ.ย. 2560 11:11 6 พ.ย. 2560 11:47 ไทยรัฐ