วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงงานถูกลอยแพในดูไบ ลอต 2 กลับถึงไทย เร่งสอบค้ามนุษย์หรือไม่

กรมจัดหางานร่วมกับตม.รับและอำนวยความสะดวกแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากดูไบอีก 12 ราย พร้อมเตรียมสอบข้อเท็จจริงเพื่อช่วยเหลือให้ได้รับความเป็นธรรมต่อไป...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 พ.ย.60 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ ช่วยราชการในตำแหน่งอธิบดีกรมการจัดหางาน มอบหมายให้นายโอวาท ทองบ่อมะกรูด ผู้อำนวยการกองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางานและเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองร่วมกันรับและอำนวยความสะดวกให้กับแรงงานไทยที่เดินทางกลับมาจากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กรณีแรงงานไทยประสบปัญหาถูกส่งกลับเนื่องจากไม่ผ่านการทดสอบฝีมือกับนายจ้าง จึงถูกยกเลิกสัญญาจ้าง อีกจำนวน 12 คน ซึ่งเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้เดินทางมาแล้วจำนวน 19 คน

โดยได้ชี้แจงสิทธิประโยชน์และข้อกฎหมายให้คนงานทราบและเข้าใจในเบื้องต้นแล้ว และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้นำคนงานทั้งหมดเข้าที่พักที่ได้จัดเตรียมไว้ และในเวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่จากกรมการจัดหางาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จะร่วมกันสอบข้อเท็จคนงานทั้งหมด เพื่อคัดแยกว่าเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือมีการฝ่าฝืนกฎหมายใดหรือไม่อย่างไร.

กรมจัดหางานร่วมกับตม.รับและอำนวยความสะดวกแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากดูไบอีก 12 ราย พร้อมเตรียมสอบข้อเท็จจริงเพื่อช่วยเหลือให้ได้รับความเป็นธรรมต่อไป... 6 พ.ย. 2560 10:52 6 พ.ย. 2560 11:03 ไทยรัฐ