วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งใจช่วยพี่ตูน

โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยคุณอาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่เรารู้จักกันในนาม ตูน บอดี้สแลม เป็นการวิ่งจากใต้สุดคือ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดคือ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม.

เพื่อหารายได้นำไปใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนจำนวน 11 แห่ง และส่วนหนึ่งนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

คุณตูนได้เริ่มวิ่งมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ตั้งเงินบริจาคไว้ที่ราว 700 ล้านบาท

หลายวันที่ผ่านมา อาจจะมีผู้ที่ไม่เข้าใจหรือเข้าใจผิด แสดงความคิดเห็นในทางลบต่อการวิ่งของคุณตูนในครั้งนี้

เชื่อว่าคงไม่สามารถบั่นทอนกำลังใจและความมุ่งมั่นของคุณตูนที่จะทำสิ่งอันดีงามเพื่อประโยชน์ของสังคมในครั้งนี้ได้ และยังคงทำหน้าที่ของตนเองต่อไปอย่างมุ่งมั่น

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ คือสุดปลายทางที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธันวาคม 2560

นี่คือความมุ่งมั่นของคุณตูนในการที่จะช่วยหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนจำนวน 11 แห่ง

ขณะที่รัฐบาลมักจะมีโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐจะต้องสูญเสียรายได้ไปครั้งละหลายพันล้านบาท ด้วยหวังว่าให้ประชาชนนำเงินออกมาใช้จ่ายมากๆและเพิ่มตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ

อย่างเช่นโครงการช็อปช่วยชาติและเที่ยวช่วยชาติ...ได้ข่าวว่าจะมีการนำกลับมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

ซึ่งจำนวนเงินที่รัฐต้องสูญเสียหลายพันล้านบาทนั้น จบแล้วก็จบกันไป น่าจะนำเงินจำนวนนี้ไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนจะไม่ดีกว่าหรือ

อย่างน้อยอุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้ยังสามารถช่วยเหลือชีวิตคนได้อีกมากมายมหาศาล ชีวิตคนมีค่ากว่าตัวเลขทางเศรษฐกิจมากมายนัก.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

‘‘แจ๋วริมจอ’’

jaewrimjor@gmail.com

โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยคุณอาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่เรารู้จักกันในนาม ตูน บอดี้สแลม เป็นการวิ่งจากใต้สุดคือ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดคือ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม... 6 พ.ย. 2560 10:06 6 พ.ย. 2560 10:28 ไทยรัฐ