วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เจ้าแสบ’ เจ๋ง! การันตีทองแดงแล้ว ศึกมวยหญิงชิงแชมป์เอเชีย

“เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกหญิงหนึ่งเดียว ที่สร้างประวัติศาสตร์ไปชกโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ที่ริโอเกมส์ เมื่อปี 2016 โชว์ฟอร์มสมราคา เป็นฝ่ายต้อนเอาชนะคะแนนปูนัม ราวัล นักชกสาวจากเนปาล 5-0 เสียง ทะลุ เข้ารอบรองชนะเลิศศึกมวยหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่เวียดนาม โดยจะพบมาดินา เนอร์ชาเยวา นักชกคาซัคสถาน ในวันที่ 7 พ.ย. ทำให้ตอนนี้ “เจ้าแสบ” คว้าเหรียญทองแดงตุนไว้แล้ว ขณะท่ีสุดาพร สีสอนดี ต้านความแข็งแกร่งไม่ไหวพ่ายวาเลนติโน คัลโซวา นักชกคาซัคสถานแบบหวุดหวิด

ศึกมวยหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 “ASBC Asian Women’s Boxing Championships Ho Chi Minh 2017” ที่ประเทศเวียดนาม ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พ.ย. มีสองนักชกสาวไทยลงทำการแข่งขัน หลังจากได้บายในรอบแรก คือ รุ่น 64 กก. “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกหญิงหนึ่งเดียวที่สร้างประวัติศาสตร์ไปชกโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกที่ริโอเกมส์ เมื่อปี 2016 พบกับปูนัม ราวัล นักชกจากเนปาล และรุ่น 69 กก. สุดาพร สีสอนดี ที่ได้บายเช่นกัน พบกับวาเลนติโน คัลโซวา นักชกคาซัคสถาน เต็งหนึ่งของรุ่นนี้

สำหรับรุ่น 64 กก. “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ขึ้นชกเป็นคู่ 11 ของรายการปรากฏว่าตลอดทั้ง 3 ยก เจ้าแสบเป็นฝ่ายเดินหน้า และต่อยคู่ต่อสู้ได้เข้าเป้าหลายครั้ง ทำให้ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้นักชกไทยชนะ 5-0 เสียงผ่านเข้ารอบรองฯ พบ มาดินา เนอร์ชาเยวา นักชกคาซัคสถาน ในวันที่ 7 พ.ย. ทำให้เปี่ยมวิไลได้เหรียญทองแดงตุน

ภายหลังการชก เปี่ยมวิไลเผยว่า ยังไม่พอใจการชกของตัวเอง ยอมรับรอบตัดเชือกงานหนัก หลังต้องเจอกับนักชกคาซัคสถาน ยอมรับว่าจังหวะการออกหมัดไม่ได้เป็นไปอย่างที่ตั้งใจ มีบางจังหวะที่ออกช้าและดูอืดไปบ้าง รอบต่อไปยอมรับว่าหนักเพราะคาซัคสถานต่อยดี แต่จะพยายามและเอาชนะให้ได้ เพื่อที่จะผ่านเข้ารอบชิงฯให้ได้

ขณะที่รุ่น 69 กก. สุดาพร สีสอนดี ที่ได้บายเช่นกัน พบกับวาเลนติโน คัลโซวา นักชกคาซัคสถาน ผลปรากฏว่าสุดาพรพยายามอย่างเต็มที่ แต่สู้ความแข็งแกร่งของนักชกคาซัคไม่ไหว พ่ายไปสูสี 2-3 เสียง พลาดเหรียญทองแดงอย่างน่าเสียดาย

ก่อนหน้านี้นักชกไทยอีก 4 คนตกรอบแรก ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. ปานประดับ ปลอดสัย รุ่น 51 กก. จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 57 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์ และรุ่น 60 กก. รัชฎาภรณ์ เสาร์ตอ

“เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกหญิงหนึ่งเดียว ที่สร้างประวัติศาสตร์ไปชกโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ที่ริโอเกมส์ เมื่อปี 2016 โชว์ฟอร์มสมราคา เอาชนะคะแนนปูนัม ราวัล นักชกสาวจากเนปาล 5-0 เสียง ทะลุ เข้ารอบรองชนะเลิศ 6 พ.ย. 2560 09:43 6 พ.ย. 2560 11:58 ไทยรัฐ