วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกเทกซัส! มือปืนกราดยิงในโบสถ์ดับ 26 ราย เหยื่อเด็กสุดแค่ 5 ขวบ

มือปืนก่อเหตุกราดยิงที่โบสถ์ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 26 ราย ขณะที่คนร้ายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยที่ตำรวจยังไม่ระบุแน่ชัดว่า นี่เป็นเหตุก่อการร้ายหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่โบสถ์แห่งหนึ่งในเมือง ซูทเธอร์แลนด์ สปริงส์ รัฐเทกซัส เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 26 ราย โดยเหยื่อมีอายุระหว่าง 5-72 ปี ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 20 คนด้วย ขณะที่คนร้ายซึ่งทราบภายหลังว่าคือ นายเดวิน แพทริค เคลลีย์ ชาวเมือง นิว บราวน์เฟลส์ ในรัฐเทกซัส เสียชีวิตแล้ว

นายฟรีแมน มาร์ติน ผู้อำนวยการเจ้าหน้าที่สำนักงานความปลอดภัยสาธารณะแห่งรัฐเทกซัส เผยว่า มือปืนรายนี้เป็นชายหนุ่มผิวขาว แต่งกายโทนสีดำ ใส่เสื้อเกราะกันกระสุนและอุปกรณ์ป้องกันอื่นๆ ใช้ปืนไรเฟิลจู่โจมเป็นอาวุธ ซึ่งเขาเริ่มกราดยิงจากนอกโบสถ์ ‘เฟิร์สต์ แบพติสต์’ ก่อนจะเข้าไปก่อเหตุต่อภายในโบสถ์เมื่อเวลาประมาณ 11:20 น.

จากนั้นคนร้ายจึงอาศัยยานพาหนะหลบหนี แต่ในจังหวะที่เขาออกจากโบสถ์ เฟิร์สต์ แบพติสต์ ชาวบ้านท้องถิ่นคนหนึ่งได้ใช้ปืนไรเฟิลยิงต่อสู้กับคนร้ายด้วย ซึ่งในเวลาต่อมา หลังจากเจ้าหน้าที่ขับรถไล่ล่ามือปืนรายนี้ได้ระยะหนึ่ง พวกเขาก็พบผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตอยู่ภายในรถโดยมีบาดแผลถูกยิง ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เขายิงตัวตายเอง หรือเป็นบาดแผลที่ถูกชาวบ้านคนดังกล่าวยิงปืนใส่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เผยว่า พวกเขาพบผู้เสียชีวิต 23 รายอยู่ภายในโบสถ์ และอีก 2 รายที่หน้าโบสถ์ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บรายหนึ่งจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยนายเกร็ก แอบบ็อตต์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัสยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าว พร้อมระบุว่า นี่เป็นเหตุกราดยิงครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สำนักงานสืบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ ประจำรัฐเทกซัสได้เข้าร่วมการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ยังไม่พบข้อบ่งชี้ถึงมูลเหตุจูงใจของคนร้าย เอฟบีไอระบุด้วยว่า แม้จนถึงตอนนี้พวกเขาได้รับรายงานว่ามีมือปืนเพียงคนเดียว แต่พวกเขาก็กำลังตรวจสอบความเป็นไปได้อื่นๆ ด้วย

ที่มา: cnn, bbc

มือปืนก่อเหตุกราดยิงที่โบสถ์ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 26 ราย ขณะที่คนร้ายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยที่ตำรวจยังไม่ระบุแน่ชัดว่า นี่เป็นเหตุก่อการร้ายหรือไม่... 6 พ.ย. 2560 08:46 6 พ.ย. 2560 09:00 ไทยรัฐ