วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ชุมชน กลางเมืองหาดใหญ่ คาด ไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ชุมชนรัตนวิบูลย์ กลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา  ด้าน เทศบาลนครหาดใหญ่ ระดมจนท.-รถดับเพลิง 6 คัน เข้าดับเพลิง คาด สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ตร.จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ อีกครั้ง  

เมื่อเวลา 03.00 วันที่ 6 พ.ย.60 ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในชุมชนรัตนวิบูลย์ ซึ่งตั้งอยู่สุด ถนนนิพัทธ์อุทิศ1 หรือสายหนึ่ง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จุดเกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่ 24 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้สภาพเก่า และด้านหลังมีการต่อเติมเป็นห้องเช่า 2 ห้อง ซึ่งสร้างด้วยไม้มุงด้วยสังกะสี และไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ทั้งคนในบ้านและในบ้านเช่า รวม 6 คน ต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ ระดมรถดับเพลิง 6 คัน พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เข้าไปช่วยดับไฟเนื่องจากเป็นชุมชนหนาแน่นใกล้ที่จะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง แต่ไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้ เพราะอยู่ลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 15 เมตร ต้องใช้วิธีฉีดน้ำจากข้างนอกเข้าไป ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงต่อไป เพราะเกรงว่าไฟจะปะทุขึ้นมาอีก 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า บ้าน 2 ชั้นเสียหายหมดทั้งหลัง รวมทั้งห้องเช่าอีก 2 ห้อง และนายเจริญ สุวรรณสะอาด อายุ 67 ปีเจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บที่แขนจากการหกล้ม ระหว่างวิ่งออกมา ในขณะที่ภรรยาถึงกับเป็นลม เพราะความตกใจ ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

โดยนายเจริญ บอกว่า ขณะเกิดเหตุ นอนพักอยู่ด้วยกันในบ้าน 4 คน ตนนอนอยู่ชั้นบนและภรรยาได้ขึ้นปลุกขึ้น เนื่องจากชั้นล่างเกิดไฟไหม้ จึงรีบพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน โดยในวันพรุ่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ไฟไหม้ชุมชนรัตนวิบูลย์ กลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา ด้าน เทศบาลนครหาดใหญ่ ระดมจนท.-รถดับเพลิง 6 คัน เข้าดับเพลิง คาด สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ตร.จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ อีกครั้ง 6 พ.ย. 2560 05:25 6 พ.ย. 2560 05:32 ไทยรัฐ