วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหรัฐฯ มือปืนคลั่ง บุกยิงในโบสถ์ ดับ เจ็บ เพียบ ทรัมป์ ขอพระเจ้าคุ้มครอง

สหรัฐฯ มือปืนคลั่ง บุกยิงในโบสถ์ ดับ เจ็บ เพียบ ทรัมป์ ขอพระเจ้าคุ้มครอง

  • Share:

สลด!มือปืนคลั่ง คาด ก่อการร้าย บุกยิงกราดในโบสถ์แห่งหนึ่ง รัฐเท็กซัส ดับ 27 ราย บาดเจ็บอีกเพียบ! ก่อนคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม ด้าน"ทรัมป์" ทวิตเตอร์ ขอพระเจ้าคุ้มครอง กำลังติดตามสถานการณ์อยู่ญี่ปุ่น

วันที่ 6พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30น. (ตามเวลาประเทศไทย)  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า เกิดเหตุยิงกราดในโบสถ์ของชุมชนเล็กๆ ที่เขตวิลสัน เมืองซัตเธอร์แลนด์ สปริง รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น แจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 ราย บาดเจ็บ 20 ราย ก่อนมือปืนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม เพื่อระงับเหตุ

เจ้าหน้าที่เขตวิลสัน เผยว่า มือปืนเดินตรงดิ่งไปยังโบสถ์แบปติสต์ (โปรเตสแตนต์) และเปิดฉากยิงทันที ช่วงเวลาราว 11.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น เหตุการณ์นี้ ช็อกผู้คนในชุมชนมาก เพราะปกติอยู่กันเงียบสงบ ทั้งนี้ จากภาพวิดีโอของสื่อ เผยให้เห็นรถตำรวจหลายคันจอดอยู่หน้าโบสถ์และมีเฮลิคอปเตอร์มานำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล

ด้านนายเกรก แอ็บบ็อต ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส กล่าวปลอบขวัญแก่ผู้ประสบเหตุและญาติที่ถูกกระทำด้วยวิธีการชั่วร้าย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติการรับมือ

ขณะที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนเอเชีย ที่ญี่ปุ่น ส่งข้อความทางทวิตเตอร์ว่า “ขอให้พระเจ้าคุ้มครองชาวเมืองซัตเธอร์ สปริง รัฐเท็กซัส เจ้าหน้าที่เอฟบีไอและตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ แล้ว ผมติดตามสถานการณ์อยู่ที่ญี่ปุ่น”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้