วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’วิ่งต่อไปถึงเทพา ทิ้งอาการเจ็บกัดฟันทําเป้า โชว์กีตาร์-ร้องแสงสุดท้าย

‘ตูน’วิ่งต่อไปถึงเทพา ทิ้งอาการเจ็บกัดฟันทําเป้า โชว์กีตาร์-ร้องแสงสุดท้าย

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” สลัดอาการเจ็บหลังออกวิ่งต่อวันที่ 5 หลังต้องหยุดพักกลางคันขณะวิ่งจาก จ.ยะลา มาถึง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทีมงานต้องคอยแนะนำชาวบ้านไม่ให้ถ่ายเซลฟี่ ต้นเหตุทำให้เอ็นและกล้ามเนื้ออักเสบ ระหว่างทางแฟนคลับนำกีตาร์โปร่งมาให้เซ็นชื่อเป็นที่ระลึก นักร้องหนุ่มเลยเล่นเพลง “แสงสุดท้าย” โชว์เรียกเสียงปรบมือกึกก้อง ก่อนออกวิ่งต่อเข้าเขต อ.เทพา จ.สงขลา เป็นจังหวัดที่ 3 รวมระยะทาง 174 กม. ยอดเงินบริจาคได้แล้วกว่า 79 ล้านบาท

เข้าสู่วันที่ 5 แล้วสำหรับกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศลของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง หลังออกสตาร์ตโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” สุดเขตใต้แดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปเหนือสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลา 55 วัน ตั้งเป้าเงินบริจาค 700 ล้านบาท

แต่ระหว่างออกวิ่งวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ผ่าน ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา เข้าเขตรอยต่อ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ นักร้องหนุ่มมีอาการปวดหลังและเจ็บ แพทย์วินิจฉัยสาเหตุเกิดจากตูนก้มๆเงยๆถ่ายเซลฟี่กับประชาชนตลอดเส้นทาง ทำให้เส้นเอ็น และกล้ามเนื้ออักเสบ กระทั่งมาถึงวัดธนาภิมุข หมู่ 6 ต.ปากล่อ แพทย์แนะนำให้ตูนหยุดวิ่งเพราะกลัวอาการจะหนักมากขึ้น ก่อนนั่งรถตู้กลับไปพักใน จ.ยะลา เพื่อรอดูอาการอีกครั้ง ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุดเพิ่มกว่า 73 ล้านบาทแล้ว

ต่อมาวันที่ 5 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมด้วย “ก้อย รัชวิน” แฟนสาว และทีมงาน “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” นั่งรถจาก จ.ยะลา มาจุดเริ่มต้นวิ่งจากจุดเดิมที่วัดธนาภิมุข หมู่ 6 ต.ปากล่อ หลังจากรักษาอาการปวดหลังและเจ็บขาดีขึ้น ทำให้การวิ่งต้องปรับเปลี่ยนไปตามกำหนดจากเดิมเมื่อวันที่ 4 พ.ย.มาวิ่งต่อในวันนี้ตลอดเส้นทางมีประชาชนและเยาวชนมารอต้อนรับให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก เมื่อมาถึงบริเวณถนนรถไฟหน้าที่ทำการเทศบาลตำบลนาประดู่ ปรากฏว่ามีขบวนรถไฟวิ่งผ่านมาพอดี ขณะรอรถไฟผู้โดยสารบนรถไฟโบกมือตะโกนเรียกตูน ขณะที่นักร้องหนุ่มก็ได้โบกมือทักทาย

กระทั่ง “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งมาถึงตลาดนาประดู่มีเยาวชนแฟนคลับนำกีตาร์โปร่งมายืนรอตั้งแต่เช้ามืดเพื่อให้นักร้องหนุ่มเซ็นชื่อบนกีตาร์เป็นที่ระลึก หลังเซ็นชื่อ ตูนนำกีตาร์ดีดร้องเพลง “แสงสุดท้าย” ประมาณ 1 นาที ก่อนคืนกีตาร์ให้กับเจ้าของพร้อมพูดให้กำลังใจว่า “ให้ตั้งใจเรียนและเป็นเด็กดี” เรียกเสียงปรบมือดังกึกก้องสนุกสนาน ตลอดเส้นทางมีกำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองมาคอยดูแลความปลอดภัยแน่นหนา กระทั่งตูนและคณะวิ่งมาถึงจุดพักโรงเรียนบ้านยางแดง ต.นาประดู่ ระยะทางประมาณ 15 กม. ใช้เวลาวิ่ง 4 ชม. ตูนและ ทีมงานพักเหนื่อยประมาณ 45 นาที ก่อนออกวิ่งต่อไปยังจุดพักสุดท้ายของ จ.ปัตตานี ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนยาง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ระยะทางประมาณ 13 กม.

ระหว่างหยุดพัก “ตูน บอดี้สแลม” เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บว่า ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว หลังจากได้พักเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ต้องหลีกเลี่ยงการก้มให้มากที่สุด เพราะจะทำให้อาการบาดเจ็บกำเริบขึ้นอีก และวันนี้ชาวบ้านที่เดินทางมาให้กำลังใจทั้งสองฟากถนนจะคอยเตือนอยู่ตลอดเวลาว่าอย่าก้มนะ เดี๋ยวเจ็บหลังอีก ทุกคนน่ารักมาก ต้องขอบคุณจริงๆ และจริงๆแล้วตามกำหนดการวิ่งวันนี้เป็นวันพัก แต่เนื่องจากเราช้าไป 1 วัน วันนี้ต้องออกมาวิ่ง ตนพยายามทำระยะทางให้มากที่สุด ตอนนี้ได้รับกำลังใจเต็มเปี่ยม ต้องขอขอบคุณชาวยะลาและปัตตานีทุกเพศทุกวัย

ต่อมาเวลา 13.00 น. “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานวิ่งไปถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนยาง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จุดพักสุดท้ายของ จ.ปัตตานี ตลอดเส้นทางมีประชาชนยืนรอให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก อีกทั้งถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่ทีมงานเป็นห่วงอาการเจ็บหลัง เกรงว่าจะกำเริบขึ้นอีก พยายามส่งคนคอยประกบอยู่ใกล้ๆ เพื่อบอกให้ประชาชนทราบว่าให้ถ่ายเซลฟี่ให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บขึ้นมาอีกครั้ง ระหว่างทาง พระธกร โกวิโลภิกขุ ยืนรอริมถนนตามลำพัง ตูนเห็นวิ่งไปนมัสการ พระธกรได้ให้พรประสบผลสำเร็จในการวิ่งครั้งนี้

หลังจากตูนพักเหนื่อย 45 นาที ออกวิ่งต่อไปด่านเกาะหม้อแกง ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก เขตรอยต่อ อ.เทพา จ.สงขลา มีนายเอก ยังอภัยย์ ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.ที่ 43 พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก นำกำลังมาดูแลความปลอดภัย ระหว่างทางเกิดฝนตกหนัก ตูนและทีมงานต้องหยุดพัก และออกวิ่งต่อเวลา 15.30 น. จนถึงด่านเกาะหม้อแกง มี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 นำกำลังกว่า 300 นาย ยืนแถวเรียงหน้ากระดานยาว 300 เมตร จนสุดเขตรอยต่อเพื่อส่งตูนเข้า จ.สงขลา

ตูนสัญญาจะวิ่งให้ถึง อ.แม่สาย ตามเป้าที่ตั้งไว้ มีนายสนอง จันทรักษ์ นายอำเภอเทพา มารอรับคณะของตูนวิ่งไปพักค้างแรมที่คิตตี้รีสอร์ต อ.เทพา ห่างจากด่านหม้อแกงราว 5 กม. รวมระยะทางวิ่ง 5 วัน 174 กม. และมียอดเงินบริจาคแล้วกว่า 79 ล้านบาท

วันเดียวกัน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ติดตามข่าวสาร “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานโดยตลอด ขอชื่นชมและส่งกำลังใจให้ทุกคนก้าวไปสู่ปลายทางแห่ง ความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ การวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดของประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องมีใจที่แข็งแกร่งและร่างกายที่พร้อมสมบูรณ์ ขอให้กำลังใจทุกท่านที่ตั้งใจดีกับโครงการดีๆเช่นนี้ อยากขอความร่วมมือคนรักตูน แฟนคลับทุกท่าน ถ้าต้องการถ่ายรูปเซลฟี่กับคุณตูน เป็นไปได้อยากให้รอพบที่จุดพัก เพราะวิ่งไปแล้วต้องหยุดบ่อยๆอาจเป็นอันตรายกับคนวิ่งได้ รวมถึงการเลี้ยงต้อนรับก็ควรทำอย่างพอเหมาะ แต่ถ้าจัดเอิกเกริกเกินไป ใช้เวลานานสองสามชั่วโมงจะส่งผลให้คุณตูนและทีมงานไม่ได้พักผ่อนเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้