วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บินไทยเพิ่มเที่ยวบินบรัสเซลส์

บินไทยเพิ่มเที่ยวบินบรัสเซลส์

  • Share:

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า สายการบินไทยได้เพิ่มเที่ยวบินตรงมายังสนามบินบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยียม จาก 4 เที่ยวเป็น 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงกับเส้นทางการบินจากกรุงเทพสู่กรุงบรัสเซลล์ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “Capital of Europe” เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่สหภาพยุโรป หรือ EU และสภายุโรป รวมทั้งองค์กรระหว่างประเทศที่สำคัญ เช่น องค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต (NATO) และองค์การศุลกากรโลก (WCO) โดยใช้เครื่องบินแอร์บัส เอ 350-900

นางแคทรีน เดอโพว์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดการบินไทยเบลเยียมและลักเซมเบิร์ก เปิดเผยว่า เที่ยวบินนี้มีการเปลี่ยนมาใช้เครื่องบินแอร์บัส เอ 350-900 ที่ได้รับการออกแบบแนวศิลปะไทยร่วมสมัย มีที่นั่งกว้างและสะดวกสบายขึ้นทุกเก้าอี้ และเก้าอี้ชั้นธุรกิจปรับนอนได้ถึง 180 องศา รวมทั้งบินไทยยังเป็นสายการบินเดียวที่บินตรงระหว่างกรุงบรัสเซลส์-กรุงเทพ ใช้เวลาบินเพียง 11 ชั่วโมง ขณะที่สายการบินอื่นต้องเปลี่ยนเครื่องระหว่างทาง ทำให้เสียเวลาเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง “ผู้โดยสารการบินไทยส่วนใหญ่เดินทางไปยังเอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เนื่องจากกรุงเทพเป็นฮับการบินที่สมบูรณ์แบบในเอเชีย โดยสายการบินไทยมีเที่ยวบินเชื่อมต่อทุกประเทศ ทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายในการต่อเครื่อง และสามารถแวะเที่ยวไทยได้ ทั้งในเที่ยวไปหรือเที่ยวกลับ ทำให้ผู้โดยสารที่เป็นนักธุรกิจเพิ่มขึ้นมาก ไม่น้อยกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป”

ทั้งนี้ สายการบินไทยจะฉลองครบรอบ 6 ปี ของการบินตรงสู่กรุงบรัสเซลส์ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ดังนั้น การเพิ่มเป็น 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการบินไทยในเส้นทางการบินมายังเบลเยียมได้อย่างดี แม้จะมีสายการบินตะวันออกกลางหลายสายเป็นคู่แข่งด้านราคา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้