วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่ม! สงขลา ถนนกาญจนวนิช ทำน้ำท่วมหนัก รถเล็กผ่านไม่ได้

ฝนถล่ม! สงขลา ถนนกาญจนวนิช ทำน้ำท่วมหนัก รถเล็กผ่านไม่ได้

  • Share:

ฝนถล่ม! สงขลาช่วงค่ำ ทำน้ำท่วมถนนกาญจนวนิช ต้องปิดจราจรฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ ชั่วคราวระดับน้ำสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ จนท.เร่งสูบน้ำ และจัดกำลังอำนวยจราจร พร้อมประชาสัมพันธ์ใ ห้ไปใช้ถนนเลี่ยงแทน 

วันที่5 พ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.สงขลา จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาหลายวัน โดยเฉพาะในตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า พื้นที่ หมู่ 3 บ้านควนหิน ต.พะวง อ.เมืองสงขลา อย่างหนักและไหลเชี่ยวระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร จนต้องปิดเส้นทางการจราจรฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ชั่วคราว เพราะระดับน้ำสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องใช้เส้นทางร่วมฝั่งขาเข้าหาดใหญ่เลนเดียว และต้องผู้คนต้องเดินบนฟุตบาท และมีรถจักรยานยนต์เครื่องน็อกจากการลุยน้ำหลายคัน 

ทางเทศบาลตำบลพะวง ได้เร่งสูบน้ำออกจากถนน และจัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในขณะที่ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะผ่านเส้นทางดังกล่าวให้เลี่ยงไปใช้เส้นทาง ถนนลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองหาดใหญ่-สงขลา สายใหม่แทน
โดยจุดนี้ เป็นจุดที่เกิดน้ำท่วมถนนหนักทุกครั้ง ที่มีฝนตกหนัก เนื่องจากลักษณะของถนนเป็นเขื่อนกั้นทางน้ำ 

ทั้งนี้ ประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวสัญจรผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก บางช่วงน้ำท่วมสูงต้องใช้เกาะกลางถนนเป็นที่เดินแทนทางเท้า และมีรายงานว่า เริ่มมีการกักตุนเสบียงอาหารไว้บ้างแล้ว เพื่อเป็นการป้องกัน หากมีเหตุสุดวิสัย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้