วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม! สงขลา ถนนกาญจนวนิช ทำน้ำท่วมหนัก รถเล็กผ่านไม่ได้

ฝนถล่ม! สงขลาช่วงค่ำ ทำน้ำท่วมถนนกาญจนวนิช ต้องปิดจราจรฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ ชั่วคราวระดับน้ำสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ จนท.เร่งสูบน้ำ และจัดกำลังอำนวยจราจร พร้อมประชาสัมพันธ์ใ ห้ไปใช้ถนนเลี่ยงแทน 

วันที่5 พ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.สงขลา จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาหลายวัน โดยเฉพาะในตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า พื้นที่ หมู่ 3 บ้านควนหิน ต.พะวง อ.เมืองสงขลา อย่างหนักและไหลเชี่ยวระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร จนต้องปิดเส้นทางการจราจรฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ชั่วคราว เพราะระดับน้ำสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องใช้เส้นทางร่วมฝั่งขาเข้าหาดใหญ่เลนเดียว และต้องผู้คนต้องเดินบนฟุตบาท และมีรถจักรยานยนต์เครื่องน็อกจากการลุยน้ำหลายคัน 

ทางเทศบาลตำบลพะวง ได้เร่งสูบน้ำออกจากถนน และจัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในขณะที่ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะผ่านเส้นทางดังกล่าวให้เลี่ยงไปใช้เส้นทาง ถนนลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองหาดใหญ่-สงขลา สายใหม่แทน
โดยจุดนี้ เป็นจุดที่เกิดน้ำท่วมถนนหนักทุกครั้ง ที่มีฝนตกหนัก เนื่องจากลักษณะของถนนเป็นเขื่อนกั้นทางน้ำ 

ทั้งนี้ ประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวสัญจรผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก บางช่วงน้ำท่วมสูงต้องใช้เกาะกลางถนนเป็นที่เดินแทนทางเท้า และมีรายงานว่า เริ่มมีการกักตุนเสบียงอาหารไว้บ้างแล้ว เพื่อเป็นการป้องกัน หากมีเหตุสุดวิสัย 

ฝนถล่ม! สงขลาช่วงค่ำ ทำน้ำท่วมถนนกาญจนวนิช ต้องปิดจราจรฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ ชั่วคราวระดับน้ำสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ จนท.เร่งสูบน้ำ และจัดกำลังอำนวยจราจร พร้อมประชาสัมพันธ์ใ ห้ไปใช้ถนนเลี่ยงแทน 5 พ.ย. 2560 23:25 5 พ.ย. 2560 23:37 ไทยรัฐ