วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮีโร่! นอกจอ'ไทด์'นำทีมช่วยดาราดาวร้าย'กิตติ ดัสกร'นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์

ฮีโร่! นอกจอ'ไทด์'นำทีมช่วยดาราดาวร้าย'กิตติ ดัสกร'นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์

  • Share:

ฮีโร่! นอกจอ "ไทด์ เอกพันธ์" นำทีมอาสาร่วมกตัญญูช่วยเหลือ ดาราดาวร้ายรุ่นพี่ "กิตติ ดัสกร" นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ในบ้านย่านนนทบุรี ผงะ! บ้านไม่ต่างกองขยะ อาหารบูดเน่าทั่วบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ระดมทำความสะอาด 

วันที่ 5 พ.ย.60 นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดังและเป็นหัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำทีมงานเข้าดูแลและให้การช่วยเหลือ นายกิตติ กลิ่นเกลี้ยง หรือกิตติ ดัสกร อายุ 67 ปี น้องชาย ดามพ์ ดัสกร นักแสดงตัวดาวร้ายชื่อดัง ซึ่งล่าสุดป่วยเป็นอัมพฤกษ์ เบาหวาน และความดัน พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ด้านถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย พื้นที่ของ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งภายในบ้านนั้นมีของเก่าและอาหารที่เน่าเหม็นวางกองอยู่ทั่วตัวบ้าน ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 โดยทางคุณไทด์ได้นำอาสาสมัครมูนิธิร่วมกตัญญูเข้าไปทำความสะอาดบ้านจนน่าอยู่

นายเอกพันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจากเพื่อนนักแสดงให้เข้าไปช่วยเหลือ "พี่ปื๊ด" หรือคุณกิตติ ดัสกร ดาราดาวร้ายชื่อดัง ที่ปัจจุบันหลังจากประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกข้างทางแล้ว ส่งผลให้เป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถเดินได้อีก ทั้งมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานและความดัน โดยพักอาศัยอยู่ภายในบ้านกับหลาน รวม 5 คน หลังจากได้ข้อมูลจึงรีบเดินทางเข้ามาดูความเป็นอยู่ทันที เมื่อมาถึงต้องตกตะลึงกับสภาพความเป็นอยู่ของดาราดาวร้ายรุ่นพี่ ซึ่งภายในบ้านไม่ต่างกับกองขยะขนาดใหญ่ โดยมีข้าวของที่ใช้แล้ว เช่น เสื้อผ้า ขวดน้ำพลาสติก และแพมเพิร์สที่ใช้แล้ว รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้การไม่ได้ อีกทั้งยังพบอาหารที่เน่าเสียอยู่ในตู้เย็น และที่วางอยู่ด้านนอก ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณบ้าน

จากนั้นได้เดินขึ้นไปบนบ้านชั้น 2 พบนายกิตติ ดัสกร สภาพนอนใส่แพมเพิร์สอยู่บนที่นอนภายในห้อง ซึ่งภายในห้องนั้นมีทั้งกล่องนมและแพมเพิร์สที่ใช้แล้ววางเกลื่อนกลาดไปทั่วห้อง ส่วนอีกห้องหนึ่งพบเด็กชายวัยขวบเศษนอนหลับอยู่ และมีบาดแผลฉีกขาดที่ต้นขาขวา จึงได้รีบนำตัวส่ง รพ.ไทรน้อย เพื่อให้แพทย์รักษา

จากการสอบถาม นายกิตติ กลิ่นเกลี้ยง ทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์เก๋งส่วนตัวตกข้างทาง เนื่องจากอาการของโรคเบาหวานกำเริบ ทำให้สายตาพร่ามัวมองถนนไม่ชัดเจน จึงทำให้ขับรถเสียหลักชนรั้วบ้านที่อยู่ริมทาง ตัวรถนั้นตกลงไปข้างทาง หลังจากนั้นได้มีการเข้ารักษาที่ รพ.มาระยะหนึ่ง และจากนั้นไม่สามารถเดินเหินได้ตามปกติ มาจนทุกวันนี้ ทำให้ปัจจุบันต้องยกเลิกงานเกี่ยวกับการแสดง รวมถึงการถ่ายทำละครเรื่องเทพสามฤดู ที่กำลังออกอากาศทางหน้าจอทีวีล่าสุด

ขณะที่ นายเอกพันธ์ กล่าวว่า วันนี้ได้นำทีมงานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้ามาทำความสะอาดและซื้อเตียงที่นอนให้ใหม่ เพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงมอบเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปใช้จ่ายส่วนตัว โดยหลังจากนี้ไปจะนำตัว พี่ปื๊ด หรือกิตติ ดัสกร ไปรักษาอาการป่วยอัมพฤกษ์ ซึ่งเจ้าตัวอยากจะลองเดินทางไปรักษากับหมอเท้าไฟ ใน จ.อ่างทอง ที่มีคนบอกต่อๆ กันมาว่า สามารถรักษาคนที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หายได้ ทางผมก็จะให้ทีมงานพาพี่ปื๊ดไปตามที่ร้องขอ

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 5 คน มีผู้หญิงอายุประมาณ 30 ปี 1 คน เด็กผู้ชาย 2 คน และเด็กผู้หญิงอีก 1 คน รวมถึงนายกิตติอีก 1 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้