วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาตา' จัดเต็ม! อวย 'ลูกากู' มีสิทธิ์ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ดร็อกบา

"ฆวน มาตา" เชื่อมั่นว่า "โรเมลู ลูกากู" มีศักยภาพที่ดีเยี่ยม และอาจก้าวขึ้นไปเทียบชั้นความยิ่งใหญ่ของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ซึ่งเคยทำไว้กับเชลซีด้วยเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ย.ว่า ฆวน มาตา กองกลางจอมเทคนิคของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชิดชู โรเมลู ลูกากู ว่า มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม และน่าที่จะก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ไม่แพ้ ดิดิเยร์ ดร็อกบา เลยทีเดียว

สำหรับดาวยิงวัย 24 ปี ชาวเบลเยียม ปฏิเสธที่จะย้ายกลับไปเชลซีเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจโยกซบปิศาจแดงในที่สุด ด้วยค่าตัวสูงถึง 75 ล้านปอนด์

ซึ่งก่อนเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะพบกับเชลซีในคืนวันอาทิตย์นี้ ฆวน มาตา ได้ออกมาแสดงทรรศนะถึงรุ่นน้องร่วมค่ายปิศาจแดงรายนี้ว่า “ลูกากู เป็นนักเตะที่มีลีลาน่าเร้าใจมาก และผมไม่คิดว่าสิ่งที่เขาทำอยู่จะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้คนในวงการหรอกนะ เด็กคนนี้แสดงให้เห็นมาตลอดว่าเขามีพรสวรรค์เสมอมา แม้แต่ตอนที่ยังอยู่กับเชลซี คุณจะเห็นได้ว่าเขายอดเยี่ยมขนาดไหน รวมถึงความทะเยอทะยานในการสังหารประตู ซึ่งเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้ว”

“เขายังเด็กอยู่ แต่มีสไตล์ที่คล้ายคลึงกับดร็อกบามาก นั่นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขามีศักยภาพมากแค่ไหน และไม่ใช่แค่มีส่วนคล้ายเท่านั้น แต่ดร็อกบายังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเชลซีอีกด้วย ซึ่งผมเชื่อว่า ลูกากู จะเป็นเช่นนั้นได้แน่นอน หากเขาเดินไปในเส้นทางที่ถูกต้อง”.

"ฆวน มาตา" เชื่อมั่นว่า "โรเมลู ลูกากู" มีศักยภาพที่ดีเยี่ยม และอาจก้าวขึ้นไปเทียบชั้นความยิ่งใหญ่ของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ซึ่งเคยทำไว้กับเชลซีด้วยเช่นกัน... 5 พ.ย. 2560 18:08 5 พ.ย. 2560 18:58 ไทยรัฐ