วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิษ 'ด็อมเร็ย' เกือบทุกภาครวมถึงกทม. มีฝนเล็กน้อย-11 จังหวัดใต้ ตกหนัก

พิษ 'ด็อมเร็ย' เกือบทุกภาครวมถึงกทม. มีฝนเล็กน้อย-11 จังหวัดใต้ ตกหนัก

  • Share:

ประกาศฉบับ 10 เตือน 11 จังหวัดภาคใต้ฝนตกชุก ตกหนักบางพื้นที่ คลื่นสูงกว่า 3 เมตร ส่วนพายุดีเปรสชัน “ด็อมเร็ย” ปกคลุมกัมพูชา กระทบภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก-กลาง รวมทั้งกทม.-ปริมณฑล เกิดฝนเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 10 "พายุ “ด็อมเร็ย” (DAMREY) และฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้” ซึ่งมีผลกระทบถึงวันที่ 6 พ.ย. ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำยังคงปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรง

ขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “ด็อมเร็ย” (Damrey) ยังคงปกคลุมด้านตะวันตกของประเทศกัมพูชา ส่งผลทำให้มีฝนเล็กน้อยเกิดขึ้นบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
       
สำหรับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้ บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล โดยคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังคลื่นซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ทั้งนี้ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ และจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 23.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้