วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดทุกน้ำตก อช.เขาหลวง ผวจ.เมืองคอนสั่งเตรียมพร้อม24ชม.มั่นใจเอาอยู่

ปิดทุกน้ำตก อช.เขาหลวง ผวจ.เมืองคอนสั่งเตรียมพร้อม24ชม.มั่นใจเอาอยู่

  • Share:

ผวจ.นครศรีธรรมราช ไปตรวจน้ำตกพรหมโลก อ.พรหมคีรี เพื่อความปลอดภัย สั่งปิดน้ำตกทุกแห่งในเขต อช.เขาหลวง ให้เตรียมพร้อม 24 ชั่วโมง ชี้การแจ้งเตือนภัยสำคัญมาก...

วันที่ 5 พ.ย. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมนายอุดมพร กาญจน์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางตรวจสถานการณ์น้ำ พื้นที่ น้ำตกพรหมโลก อ.พรหมคีรี หลังจากเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวันที่ผ่านมา

นายวิรัตน์ ทองย้อย หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ น้ำตกพรหมโลก ชี้แจงว่า เมื่อกลางดึกเวลา 02.00 น. ฝนตกหนัก มีมวลน้ำขนาดใหญ่ไหลลงมาจากด้านบนของน้ำตกพรหมโลก จนเต็มแอ่งน้ำวนด้านล่างที่มีความลึกกว่า 4 เมตร และบริเวณถนนทางเข้าน้ำตก มีร่องรอยน้ำหลาก พัดพาดินทรายขนาดเล็กลงมาบนถนน เจ้าหน้าที่นำรถแทรกเตอร์เข้าดำเนินการแล้ว การสัญจรไปมาได้ตามปกติ แต่เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงนี้ได้ปิดน้ำตกทุกแห่งในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลวง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลระดับน้ำ และคอยแจ้งเตือนให้ประชาชนทราบ ให้ ปภ.จังหวัด สนับสนุนเครื่องตรวจวัดปริมาณน้ำฝนให้หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ น้ำตกพรหมโลก ใช้ตรวจวัดปริมาณน้ำฝน โดยกล่าวว่า ยังมีฝนตกต่อเนื่อง นายกรัฐมนตรีและคณะมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ สั่งการให้เตรียมพร้อมรับภัยธรรมชาติจากฝนตกหนัก เนื่องมีพายุดีเปรสชันพัดเข้ามาจากทะเลจีนใต้ มาทางเวียดนาม ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือน จึงได้มาดูปริมาณน้ำ และให้กำลังใจ ให้คำแนะนำผู้ปฏิบัติงาน

"เมื่อคืนมีฝนตกมาก มีน้ำหลาก ทำให้ถนนชำรุด แต่ไม่เสียหายมาก ได้สั่งการให้ทุกอำเภอเปิดศูนย์ และเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ"

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวเพิ่มเติมว่า ต้องติดตามาสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ในส่วนประชาชนมีประสบการณ์จากอุทกภัยครั้งใหญ่ที่ผ่านมานี้ เมื่อได้รับการแจ้งเตือน ต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน โดยเรื่องการแจ้งเตือนมีความสำคัญมาก คาดว่าน่าจะรับมือได้ 

ขณะที่สภาพอากาศที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเช้ามีแดดออก สลับกับฝนตก ลมแรง ระดับน้ำตามลำคลอง ที่นา ในสวนยาง ในพื้นที่ราบ ในพื้นที่หลายตำบลของอำเภอพรหมคีรี ท่าศาลา มีปริมาณสูงขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้