วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม แฮปปี้ควงเที่ยวโรดทริปญี่ปุ่น หมาก เตรียมพร้อม ได้ฤกษ์บวช 22 พ.ย.นี้

ช่วงนี้ควงคู่เดินทางถี่หนุ่ม “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” และ “คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” เพิ่งควงไปตะลุยญี่ปุ่นแบบโรดทริปผจญภัย กลับมาปุ๊บก็ชวนกันลงใต้ไปร่วมบุญโครงการอนุรักษ์พะยูนกับหนุ่ม “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เจอทั้งคู่เลยต้องถาม เริ่มจาก คิม ที่มาร่วมงานเปิดโครงการ ล้ง 1919 (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเผย...

“สนุกดีค่ะ เป็นโรดทริป เป็นการเที่ยวญี่ปุ่นที่แปลกใหม่ ทริปนี้พี่หมากเค้ามีไอเดียคืออยากขับรถเอง ก็จัดไป เค้าแทบจะไม่ได้นอนเลย ขับรถอย่างเดียว(ยิ้ม)ได้มองดูวิวข้างทางดูใบไม้เปลี่ยนสี และก็มีตีกันบ้างเรื่องทาง (หัวเราะ)เหนื่อยแต่ก็สนุกไปอีกแบบ”

พอทะเลาะกันเรื่องทาง ทำให้รักกันมากขึ้นมั้ย?

“ไม่หรอกค่ะ มีเพื่อนๆเบรกไว้ค่ะ”

ถามถึงที่หมากจะบวช?

“เค้าก็เริ่มรับงานน้อยลง หาคิวไปลาผู้ใหญ่และทำตัวนิ่งขึ้น คิมเตรียมชุดแล้วค่ะ แต่คงไม่ถือหมอนหรอกค่ะ(ยิ้ม)”

ฟาก “หมาก” มาร่วมงาน Grand Opening “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” มหานครแห่งอีสาน จ.นครราชสีมา เลยถามต่อเรื่องบวช “หมาก” เผยว่า...

“ได้ฤกษ์บวชแล้วครับวันที่ 22 พ.ย.นี้ ที่วัดพระยาสุเรนทร์ อยู่ในกรุงเทพฯ และอีกวันนึงผมจะไปอยู่เชียงราย เรื่องความพร้อมผมมีหน้าที่ท่องบทสวดทำจิตใจตัวเองให้ สงบ ส่วนเรื่องพิธีการต่างๆยกเป็นหน้าที่ของผู้จัดการให้เตรียมงานกับแฟนคลับกับคุณพ่อคุณแม่ไว้ ผมตั้งใจบวชไว้สองอาทิตย์แต่ฤกษ์สึกจริงๆยังไม่ได้กำหนด”

ทำไมเลือกไปจำวัดที่เชียงราย?

“ผมเคยไปวัดนั้น เจอกับหลวงพ่อที่นั่นและรู้สึกว่ามันสงบ ชื่อวัดพรเจ้าหลาย”

ถามถึงทริปที่ไปญี่ปุ่น?

“สนุกครับ ก็เป็นโรดทริปครั้งแรก ตั้งใจไปขับรถ สโลว์ไลฟ์มาก ชิลมาก ก็สนุกดี”

คิมบอกว่าเราหนักข้อขึ้นเรื่อยๆเรื่องการไปเที่ยวแอดเวนเจอร์มากขึ้น?

“(หัวเราะ)ก็ไปทางเราบ้าง เราพาไปช็อปปิ้งก่อนให้เต็มที่แล้วก็ไปทางเรา บ้าง ก็ไม่ได้แอดเวนเจอร์ขนาดนั้น เราแค่เปลี่ยนรสชาติการเดินทาง ช็อปปิ้งก็ไม่รู้จะชอปอะไรเพราะก็มีทุกอย่างแล้ว ถ้าไม่ได้อยากได้จริงๆก็ไม่ต้องซื้อ เค้าก็ไม่ซื้อปรับตัวเที่ยวกับเราได้ ตัวเค้าได้ประหยัดด้วยไง ผมคอยบอกให้พอเพียง”

ถามถึงเรื่องที่ไปหาอเล็กซ์?

“ที่ไปกระบี่ ไปช่วยพะยูนมา ผมดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งได้ให้แฟนคลับมาร่วมกัน ได้มองเห็นคุณค่าของพะยูน มองเห็นคุณค่าของทรัพยากรที่ จ.กระบี่”

ประจวบเหมาะตอนนั้นอเล็กซ์มีข่าวเรื่องเต้ย เหมือนเราไปให้กำลังใจ?

“เรื่องนั้นไม่ได้คุยกันเลย แต่อเล็กซ์ก็ดูแฮปปี้ดี”

แก๊งตั๊กไลฟ์จะยังอยู่มั้ย?

“ยังอยู่ จริงๆมันก็เป็นเพื่อนกัน เรื่องที่มันไม่ควรพูดถึงก็ไม่ควรพูดถึงไง”.

ช่วงนี้ควงคู่เดินทางถี่หนุ่ม “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” และ“คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” เพิ่งควงไปตะลุยญี่ปุ่นแบบโรดทริปผจญภัย กลับมาปุ๊บก็ชวนกันลงใต้ไปร่วมบุญโครงการอนุรักษ์พะยูนกับหนุ่ม “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เจอทั้งคู่เลยต้องถาม 5 พ.ย. 2560 16:23 5 พ.ย. 2560 16:32 ไทยรัฐ