วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สิทธิชัย’ กลับถึงไทยหลังอัด ‘อี้ หลง’ ไฟต์หน้าเตรียมลุยต่อเมกา

ประธานอู่หลินฟงชื่นชมและยอมรับความสามารถของ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" เป็นอย่างมาก หวังทาบทามขึ้นชกต่อในปีหน้า ด้านเจ้าเมย์เผยเตรียมลุยต่อไฟต์หน้า ที่อเมริกาในช่วงเดือนมกราคม...

วันที่ 5 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยที่เพิ่งประกาศศักดาด้วยการไล่น็อก อี้ หลง ยก 2 ในศึก “อู่หลินฟง อี้หลง ชาลเลนจ์” ที่คุนหมิง สเตเดียม นครคุนหมิง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงดึกของวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมคว้าเงินรางวัล 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3.4 ล้านบาท) มาครองได้สำเร็จ

โดยหลังการชกดังกล่าว สิทธิชัย พร้อมด้วย ทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง และทีมงาน ได้เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรับรอง ที่โรงแรมกรีนแลนด์ โดยไร้เงาของ อี้ หลง คู่ปรับ ที่ออกอาการไม่พอใจฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งในงาน อู๋ หลี ชิน ประธานใหญ่ของอู่หลินฟง ได้เข้ามาแสดงความยินดีกับนักชกชาวไทยและทีมงาน ซึ่งในปีหน้า อู่หลินฟงก็พร้อนยินดีร่วมมือและสนับสนุนให้มาชกในเมืองจีนอีกครั้งอย่างแน่นอน

ด้าน ครูจักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง เทรนเนอร์ส่วนตัวของ สิทธิชัย กล่าวว่า “ผมเคยสอนมวยไทยเขามาก่อน เขายังจำผมได้ดี เมื่อผมมาเมืองจีน อี้หลงก็จะเข้ามาทักทายอย่างเป็นกันเอง ผมจะเรียกเขาว่า “มังกี้” (เจ้าลิง) โดยตลอด ซึ่งเขาไม่เคยถือตัว เวลาซ้อมมวยที่เมืองไทยก็มักจะเตะต่อยเสาบ้าง กำแพงบ้าง พอมาเห็นสภาพเขาต้องแพ้น็อกในครั้งนี้ ก็รู้สึกสงสารเขาไม่น้อยเหมือนกัน จริงๆ เขาเป็นขวัญใจคนจีนทั้งประเทศ  เพียงแต่คนจัดพยายามสร้างภาพให้คนดูหมั่นไส้ แฟนมวยชาวไทยเราส่วนใหญ่จึงพลอยรังเกียจ แต่ในความจริงแล้ว เขาก็เป็นคนดีคนหนึ่งเลยทีเดียว”

ขณะที่ เจ้าเมย์ เปิดใจหลังการแข่งขันว่า ไฟต์ต่อไปมีโปรแกรมขี้นชกที่สหรัฐอเมริกา ในช่วงต้นปีหน้า เพื่อป้องกันแชมป์โลกคิก บ็อกซิ่ง “กลอรี” ในพิกัด 70 กิโลกรัม ส่วนหลังกลับถึงเมืองไทยจะตรงดิ่งกลับไปยังบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนอันดับแรกเพราะคิดถึงบ้านมาก และทุกครั้งหลังชกเสร็จจะนำเงินรางวัลไปให้พ่อแม่ ซึ่งก่อนขึ้นชกครั้งนี้ได้ซื้อบ้านใหม่ไว้ในราคาเกือบล้านบาท และวัวตัวละแสนกว่าบาทอีก 3-4 ตัว รวมถึงส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนด้วยเช่นกัน.

ประธานอู่หลินฟงชื่นชมและยอมรับความสามารถของ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" เป็นอย่างมาก หวังทาบทามขึ้นชกต่อในปีหน้า ด้านเจ้าเมย์เผยเตรียมลุยต่อไฟต์หน้า ที่อเมริกาในช่วงเดือนมกราคม... 5 พ.ย. 2560 16:20 5 พ.ย. 2560 16:59 ไทยรัฐ