วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกินต้าน! 'ไทย' พ่าย 'มาเลย์' ซิวที่ 6 ศึกฮอกกี้เอเชีย

เกินต้าน! 'ไทย' พ่าย 'มาเลย์' ซิวที่ 6 ศึกฮอกกี้เอเชีย

  • Share:

"ทีมชาติไทย" พ่าย "ทีมชาติมาเลเซีย" 0-4 ส่งผลคว้าอันดับที่ 6 ไปครอง ในศึกฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 9 ณ ประเทศญี่ปุ่น...

วันที่ 5 พ.ย.60 การแข่งขัน ฮอกกี้หญิง ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 28 ต.ค. ถึง 5 พ.ย. ที่เมืองกาคามิกาฮาระ จังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันในการชิงอันดับที่ 5-6 ทีมชาติไทย อันดับ 6 ของรายการ อันดับ 31 ของโลก
ลงสนามพบกับทีมชาติมาเลเซีย อันดับ 5 ของรายการ และอันดับ 22 ของโลก

เปิดฉากควอเตอร์แรก สาวมาเลเซีย จะดูดีกว่า แต่สาวไทยก็เล่นได้ดีไม่แพ้กัน ทำให้เกมออกมาสูสี แต่ไทยมาเสีย 2 ประตู จากลูกช็อตคอนเนอร์ ถัดมาควอเตอร์ที่สอง สาวไทยเริ่มเปิดเกมบุกเข้าใส่สาวมาเลเซีย มีโอกาสลุ้นประตู แต่จบสกอร์ไม่ลง จบควอเตอร์สอง สาวไทยตามหลัง 0-2

เข้าสู่ควอเตอร์สาม สาวไทยเริ่มเปิดเกมบุกเต็มตัว จน สาวมาเลเซีย ต้องตั้งรับกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ก่อนหมดเวลาควอเตอร์ที่สาม เป็น สาวมาเลเซีย สวนกลับ ทำประตูหนีไทยเป็น 3-0 ควอเตอร์สุดท้าย สาวไทย พับสนามบุก แต่เกมรับของมาเลเซียก็ช่วยกันได้ดี และอีก 2 นาทีจะหมดเวลา สาวไทย เสียอีก 1 ลูก เป็น 0-4 จากการโดนลูกช็อตคอนเนอร์

จบเกม สาวไทย พ่าย มาเลเซีย 0-4 ในรูปเกมที่สู้ได้อย่างสูสี แถม 2 ควอเตอร์สุดท้าย สาวไทยพับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว ทำให้ สาวไทย คว้าอันดับ 6 ในศึกฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 9 และตามเป้าที่สมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ ตั้งไว้ พร้อมกันนี้ในศึกชิงแชมป์เอเชียใน 4 ปีหน้า ฮอกกี้สาวไทยไม่ต้องออกแรงเหนื่อยลงแข่งรอบควอลิฟลาย ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายทันที

หลังจบเกม นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ เผยว่า "พอใจกับเด็กๆ ในชุดนี้ ทำได้ตามเป้าอันดับ 6 ของเอเชีย และเด็กๆ ทำได้ดี แต่ด้วยประสบการณ์เกมนานาชาติยังน้อย เพราะเฉลี่ยอายุเพียง 20-21 ปี และมีทั้งอายุ 15-19 ปี แถมมีเด็กวัยเพียง 14 ปีอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติ ขณะที่ สาวมาเลเซีย เฉลี่ยอายุ 30 กว่า ถึง 5 คน ผ่านเกมนานาชาติกว่า 100 เกม

ขณะที่สาวไทยมีเพียงคนเดียวที่ผ่านเกมนานาชาติ 60 กว่าเกม ส่วนแผนการเตรียมทีมจากนี้ ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดควอลิฟายเอเชียนเกมส์ ทีมประเภทหญิง แข่งในเดือน ม.ค. ส่วนทีมชายแข่งที่โอมาน เดือน มี.ค.ปีหน้า ซึ่งฮอกกี้ไทยไม่เคยพลาดไปแข่งในเอเชียนเกมส์

ทั้งนี้ ทัพฮอกกี้สาวไทยและคณะจะกลับถึงไทยในวันที่ 7 พ.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้