วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแก่ตัดกันตรึม ร้าน‘ได้เมีย บาร์เบอร์’ รับประกันความแน่นอน

เร่เข้ามา เร่เข้ามา ตัดผมที่นี่ ได้เมีย แน่นอน พบร้านตัดผมฝีมือดี ไอเดียเก๋ที่บางสะพาน ตั้งชื่อร้านได้สุดติ่งในชื่อ"ได้เมีย" ดึงดูดลูกค้าทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ ที่สำคัญติดพระบรมฉายาลักษณ์ร.9 ไว้เต็มผนังร้าน...  

วันที่ 5 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านตัดผมชาย หรือบาร์เบอร์ บริเวณสามแยกบางสะพาน ม.4 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ชื่อร้าน"ได้เมีย" ซึ่งเป็นที่ถูกใจของบรรดาลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัดที่นี่แล้ว "ได้เมีย"แน่นอน เพราะนอกจากช่างตัดผมจะมีฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา สามารถตัดได้ทุกรูปแบบทุกทรงตามใจลูกค้ากันแบบสุดๆแล้ว การตกแต่งภายในร้านก็ไม่ธรรมดา เพราะมีการนำเอาพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9 มาติดไว้ที่ฝาผนังร้าน เป็นที่ชื่นชอบของผู้มาใช้บริการเป็นอย่างมาก

นายไพฑูร ดอกรัก อายุ 45 ปี ชาวบางสะพาน เจ้าของร้านได้เมีย กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพเป็นช่างตัดผมมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยสาเหตุที่ตั้งชื่อร้านว่าได้เมีย เกิดจากเมื่อสมัยเป็นช่างตัดผมใหม่ๆ ตนเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง เลยไม่รู้จะคุยอะไรกับลูกค้า จนบางครั้งตัดผมเสร็จแล้วลูกค้าไม่ยอมลุกจากเก้าอี้ จนตนต้องบอกว่า "ได้เมียแล้ว" จึงเป็นที่เข้าใจว่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จนติดปากมาเรื่อยๆ ภายหลังมีการปรับปรุงร้านขึ้นใหม่ เลยนำคำว่า “ได้เมีย” มาใช้เป็นชื่อร้านเพื่อให้เป็นที่สะดุดตาของผู้ผ่านไปมา 

ส่วนพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาล 9 ที่นำมาประดับตกแต่งร้านเกิดจากการที่ตนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อประชาชนชาวไทย จึงอยากเทิดพระเกียรติ โดยการนำพระบรมฉายาลักษณ์มาประดับข้างฝาร้านเพื่อเป็นสิ่งเตือนใจให้ระลึกถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำให้ประชาชนชาวไทยตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการภายในร้าน ซึ่งปัจจุบันทางร้านมีช่างตัดผม 4 คน ไว้คอยบริการลูกค้า

ด้านนายคมสันต์ แผ้วสะอาด อายุ 40 ปี ลูกค้าประจำของร้านได้เมีย กล่าวว่า ตนมาใช้บริการที่ร้านนี้เป็นประจำแทบทุกเดือน ชื่นชอบการตกแต่งร้านที่มีการนำพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาติดไว้ ทำให้ซึบซับถึงพระบารมีและสิ่งต่างๆที่พระองค์ทรงทำเพื่อประชาชนชาวไทย

"ในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นวันครบรอบการเสด็จสวรรคตของพระองค์ ได้ให้ทางร้านช่วยตัดผมที่สื่อถือความจงรักภักดีที่ประชาชนชาวไทยมีต่อพระองค์ โดยได้ให้ทางช่างตัดออกมาเป็นรูปเลข ๙ ไทย อยู่บริเวณด้านหลังเป็นที่ถูกใจและมีคนเข้ามาถามไถ่จำนวนมาก ว่า ไปตัดมาจากที่ใด ซึ่งก็ได้บอกกับทุกคนไปว่า เป็นฝีมือของช่างร้านได้เมีย" 

เร่เข้ามา เร่เข้ามา ตัดผมที่นี่ ได้เมีย แน่นอน พบร้านตัดผมฝีมือดี ไอเดียเก๋ที่บางสะพาน ตั้งชื่อร้านได้สุดติ่งในชื่อ"ได้เมีย" ดึงดูดลูกค้าทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ ที่สำคัญติดพระบรมฉายาลักษณ์ร.9 ไว้เต็มผนังร้าน... 5 พ.ย. 2560 15:58 5 พ.ย. 2560 17:02 ไทยรัฐ