วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลักฐานคากระติก! แจ้งจับพระเมืองคอน เสพน้ำกระท่อมคลุ้มคลั่งประจำ

ตร.สภ.ทุ่งใหญ่ เข้าตรวจสอบพระลูกวัดใน ต.ปริก หลังชาวบ้านแจ้งมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดคลุ้มคลั่งเป็นประจำ พบหลักฐานในกุฏิ และปัสสาวะสีม่วง พาให้เจ้าอาวาสสึก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 พ.ย. 60 พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตำรวจปราบปรามยาเสพติดฝีมือดีประจำโรงพัก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.ปริก มีพระลูกวัด 1 รูป ชอบตะโกนส่งเสียงดังคล้ายคนคลุ้มคลั่งอยู่เป็นประจำ จึงนำกำลังพร้อมด้วย ด.ต.อภินันท์ บัณฑิตกุล และ อส.ตร. ไปตรวจสอบ พบ พระสินชัย พลจรัส อายุ 39 ปี ยืนอยู่หน้ากุฏิ เจ้าหน้าที่สอบถามว่าเสพยาเสพติดหรือไม่ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจไม่เชื่อเพราะได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และลักลอบต้มน้ำกระท่อมดื่มประจำ จนเกิดอาการคลุ้มคลั่งจนชาวบ้านเอือมระอา ทนดูพฤติกรรมต่อไปไม่ไหว

ต่อมา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในกุฏิ พบใบกระท่อมสด 14 ใบ อุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังพบน้ำต้มใบกระท่อมในกระติกน้ำร้อน ตรวจปัสสาวะพบสีม่วง จึงยึดของกลางพร้อมนิมนต์ขึ้นรถยนต์ 191 ให้เจ้าอาวาสวัดท่ายาง เป็นผู้สึกให้ จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ ดำเนินคดี

นอกจากนี้ มีรายงานว่าเคยถูก พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนบวชอยู่ในพรรษา เพราะมีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติด และต้มน้ำใบกระท่อมดื่มในกุฏิกับวัยรุ่นในพื้นที่ที่นำยาบ้ามาส่งให้ จึงให้โอกาสกลับตัวกลับใจ แต่สุดท้ายชาวบ้านทนเห็นพฤติกรรมไม่ไหวแจ้งตำรวจจับกุม โดยอดีตพระรูปนี้บวชมาแล้ว 4 พรรษา.

ตร.สภ.ทุ่งใหญ่ เข้าตรวจสอบพระลูกวัดใน ต.ปริก หลังชาวบ้านแจ้งมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดคลุ้มคลั่งเป็นประจำ พบหลักฐานในกุฏิ และปัสสาวะสีม่วง พาให้เจ้าอาวาสสึก 5 พ.ย. 2560 15:19 5 พ.ย. 2560 15:42 ไทยรัฐ