วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตอาจารย์ของ ตูน บอดี้สแลม ภูมิใจในตัวลูกศิษย์ และจำได้แม่นมาก

หากเอ่ยชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย บางคนอาจไม่รู้จัก แต่ถ้าพูดว่า ตูน บอดี้สแลม ทุกคนต้องร้องอ๋อเป็นแน่ ผู้ที่ริเริ่มโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ไปจนถึงโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยออกวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ใต้สุดของเมืองไทย ไปจนเหนือสุดของประเทศที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในระหว่างวันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560 รวม 55 วัน เป็นระยะทาง 2,191 กม.

มาวันนี้วิ่งเป็นวันที่ 5 แล้ว แม้ว่าเมื่อวาน ตูน จะวิ่งไม่ตรงตามเป้าที่ตั้งไว้ เนื่องจากเกิดอาการล้าและเจ็บขาที่ต้องวิ่งๆ หยุดๆ ไม่ต่อเนื่อง แพทย์ของทีมได้ปฐมพยาบาลและทำกายภาพบำบัดเพื่อลดการอักเสบของกล้ามเนื้ออยู่นานประมาณ 45 นาที แพทย์ประจำตัวและทีมงานได้ลงความเห็นว่า ไม่สมควรให้ตูนวิ่งต่อ เพราะจะทำให้เกิดการบาดเจ็บเพิ่มมากขึ้น และอาจจะส่งผลต่อการวิ่งระยะยาว จำเป็นต้องยุติการวิ่ง และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตูนก็ได้เริ่มออกสตาร์ตเร็วขึ้น เพราะต้องทำเวลาชดเชยระยะทางของเมื่อวานด้วย

โดยล่าสุด ในเฟซบุ๊กของ Tongthong Chandransu อาจารย์ธงทอง จันทรางศุ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้โพสต์ภาพของ ตูน เมื่อครั้งใส่ชุดครุยรับปริญญาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้ระบุว่า ผู้ชายคนนี้ชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 อาชีพปัจจุบันเป็นนักร้อง และยังบอกอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ทำให้ครูคนนี้จำได้แม่นยำก็เพราะชื่อที่ไม่เหมือนใคร.

 

อดีตอาจารย์ของ ตูน บอดี้สแลม ได้โพสต์ภาพเมื่อครั้งตูนรับปริญญาเกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมบอกเหตุผลว่าทำไมถึงจำลูกศิษย์คนนี้ได้... 5 พ.ย. 2560 14:53 5 พ.ย. 2560 16:15 ไทยรัฐ