วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อียิปต์ดุ! ส่งเครื่องบินตามล่าโจมตีนักรบไอซิสถึงรังกลางทะเลทราย (คลิป)

สื่ออียิปต์แพร่คลิปวิดีโอ วินาทีที่จรวดจากเครื่องบินของกองทัพระเบิดสังหารนักรบติดอาวุธ 5 ราย หลังเจ้าหน้าที่ตอบโต้นักรบไอซิสจนล่าถอย และส่งเครื่องบินติดตามมาจนถึงที่ซ่อนตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพของประเทศอียิปต์ตอบโต้นักรบรัฐอิสลาม (ไอซิส) ที่บุกโจมตีด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ใน นอร์ท ไซนาย จนล่าถอยเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 พ.ย.) ก่อนส่งเครื่องบินเจ็ตติดตามไล่ล่าจนถึงที่ซ่อนในทะเลทรายของกลุ่มไอซิส จึงเปิดฉากโจมตีทางอากาศ

สื่อในอียิปต์เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่จรวดจากเครื่องบินรบพุ่งเข้าใส่กลุ่มนักรบติดอาวุธที่พยายามจะวิ่งหนี ก่อนจรวดจะระเบิดกลายเป็นลูกไฟขนาดใหญ่ ขณะที่โฆษกกองทัพอียิปต์ระบุว่า การโจมตีนี้ทำให้นักรบติดอาวุธเสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีก 6 คน นอกจากนี้ยังทำลายอาคาร 2 หลังที่กลุ่มไอซิสใช้เป็นที่ซ่อนตัวด้วย

ทั้งนี้ กองทัพอียิปต์ต่อสู้กับกลุ่มไอซิสทั้งในและโดยรอบคาบสมุทรไซนายมานานหลายปีแล้ว โดยหนึ่งในโศกนาฏกรรมที่เกิดจากฝีมือกลุ่มไอซิสในอียิปต์คือ เหตุระเบิดเครื่องบินโดยสารรัสเซียเมื่อเดือนตุลาคม 2558 ซึ่งทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนบนเครื่อง รวม 224 คน เสียชีวิตทั้งหมด.

ที่มา: mirror

สื่ออียิปต์แพร่คลิปวิดีโอ วินาทีที่จรวดจากเครื่องบินของกองทัพระเบิดสังหารนักรบติดอาวุธ 5 ราย หลังเจ้าหน้าที่ตอบโต้นักรบไอซิสจนล่าถอย และส่งเครื่องบินติดตามมาจนถึงที่ซ่อนตัว... 5 พ.ย. 2560 13:42 5 พ.ย. 2560 13:51 ไทยรัฐ