วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือท้องแบนเครื่องดับ เจอคลื่นซัดล่มกลางอ่าวพังงา นทท.จีนเจ็บ 1

เรือท้องแบนเครื่องดับ เจอคลื่นซัดล่มกลางอ่าวพังงา นทท.จีนเจ็บ 1

  • Share:

(ภาพจากอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา)

คลื่นในอ่าวพังงา ซัดเรือท้องแบนพร้อมนักท่องเที่ยวจีน 16 ชีวิต ร่วงน้ำ ขณะเครื่องยนต์ดับ เรือใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่รีบเข้าช่วยเหลือทันที พบเจ็บ 1 ราย จากการถูกเรือกระแทก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 พ.ย. 60 นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา รับแจ้งมีอุบัติเหตุเรือพลิกคว่ำกลางอ่าวพังงา ใกล้เขาพิงกัน จึงสั่งการให้ นายแสงสุรี ซองทอง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา น.ส.สุพัตรา อุ้มญาติ พยาบาลประจำอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ฯ อ่าวพังงา 2 (เขาพิงกัน) นำเรือเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวประสบเหตุ

จากการสอบถามพบว่า เกิดจากเครื่องยนต์เรือดับแล้วโดนคลื่นลมแรงซัดน้ำเข้าเรือ ทำให้จมลงข้างเกาะรายาหริ่ง ระหว่างเกาะทะลุกับเกาะเขาพิงกัน ทำให้นักท่องเที่ยวของ บริษัท ต้าหมู จำกัด โดยสารมากับเรือท้องแบนของบริษัท ก้าว ก้าว ทัวร์ มีนักท่องเที่ยวทั้งหมดจำนวน 16 คน บาดเจ็บ 1 คน ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว มีรอยฟกช้ำที่หน้าอก แขน เนื่องจากเรือกระแทกหน้าอก ชื่อ น.ส.จ้างเฉียน อายุ 29 ปี สัญชาติจีน เจ้าหน้าที่ประสานรถกู้ชีพศูนย์นเรนทร 1669 นำส่ง รพ.พังงา

น.ส.นฤมล จะยอ อายุ 19 ปี นักท่องเที่ยวผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเรือจอดซ่อมเครื่องยนต์บริเวณกลางอ่าวพังงา จู่ๆ ถูกคลื่นลมแรงพัดน้ำเข้าเรือ และพลิกคว่ำลงทันที นักท่องเที่ยวชาวจีนใส่ชูชีพพากันลอยคอ โดยมีเรือทั้งของเจ้าหน้าที่และเรือทัวร์ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์เข้าช่วยเหลือ

ด้านหัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา กล่าวว่า ช่วงนี้มีประกาศเตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน แม้ว่าอ่าวพังงาจะเป็นทะเลใน แต่ขอให้ชาวเรือทั้งเรือประมงและเรือทัวร์ระมัดระวังคลื่นลมในทะเล หากต้องการความช่วยเหลือ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ที่อยู่ใกล้ที่สุด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ทุกจุดในอ่าวพังงา และเกาะแก่งต่างๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้