วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุ้นเคยกันดี! 'มอยส์' แบะท่า พร้อมหวนคุมทอฟฟี่คำรบสอง

คุ้นเคยกันดี! 'มอยส์' แบะท่า พร้อมหวนคุมทอฟฟี่คำรบสอง

  • Share:

"เดวิด มอยส์" ยอมรับแบบไม่มีเม้มว่า สนใจที่จะกลับไปรับงานคุมทีมเอฟเวอร์ตันอีกครั้ง หลังจากพลพรรคทอฟฟี่กำลังอยู่ระหว่างการแสวงหากุนซือคนใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ย.ว่า เดวิด มอยส์ เปิดปากชัดพร้อมหวนรับงานคุมทีมเอฟเวอร์ตันอีกครั้ง หลังจากกลายเป็นคนว่างงานมานานหลายเดือนแล้วในขณะนี้

โดยกุนซือหน้าเหี่ยววัย 54 ปี ว่างเว้นจากการคุมทีมนับตั้งแต่แยกทางกับทีม “แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดชื่อของ เดวิด มอยส์ ก็กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง หลังมีกระแสพัวพันกับหลายสโมสร รวมถึงทีมชาติสกอตแลนด์ด้วยเช่นกัน

ซึ่งเมื่อสื่อมวลชนตั้งคำถามถึงการกลับมาคุมทีมคู่บุญอีกครั้งในเร็วๆ นี้ เดวิด มอยส์ ก็ออกมายอมรับว่า “แน่นอน คำตอบของผมอาจจะเซย์เยสก็ได้ ถ้ามีการยื่นข้อเสนอเข้ามา มันคงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก แต่ผมเองก็มีข้อเสนออื่นๆ ที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน”

“บิล (เคนไรท์) คือหนึ่งในประธานสโมสรที่ดีที่สุด ใครบ้างล่ะที่จะไม่อยากร่วมงานกับคนแบบนี้ ซึ่งสนับสนุนผมมาเป็นอย่างดีตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ผมรักงานนี้นะ บางครั้งการกลับไปอาจจะไม่ใช่คำตอบเสมอไป แต่คุณลองดู โชเซ มูรินโญ สิ เขากลับไปที่เชลซีและช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีก ตอนนี้ ยุปป์ ไฮน์เกส ก็กลับไปที่บาเยิร์น มิวนิก ด้วยเช่นกัน”

สำหรับ เอฟเวอร์ตัน มีคิวลงสนามนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ วัตฟอร์ด ในคืนวันอาทิตย์นี้ เวลา 23.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้