วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวปากพนังประทับใจ เชียร์สนั่น นายกฯ ตู่ โชว์ทำขนมลา เป็นกันเองสุดๆ (คลิป)

ชาวปากพนังประทับใจ เชียร์สนั่น นายกฯ ตู่ โชว์ทำขนมลา เป็นกันเองสุดๆ (คลิป)

  • Share:

ชาวปากพนังสุดประทับใจ นายกฯ ตู่ ทำขนมลากับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง ระหว่างเยี่ยมชมบูธโอทอป ในโอกาสลงพื้นที่เดินทางมา จ.นครศรีธรรมราช ประชุมมอบนโยบายป้องกัน-แก้ปัญหาอุทกภัยภาคใต้

เมื่อ 5 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อวานนี้ (3 พ.ย. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อประชุมมอบนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดทางภาคใต้ เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาอุทกภัยในภาคใต้ โดยก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวปราศรัยกับประชาชนที่มารอต้อนรับกว่า 3,000 คน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เดินเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าโอทอป รวมทั้งชมการสาธิตอาชีพต่างๆ โดยระหว่างเยี่ยมชมบูธ นายกรัฐมนตรีมีการพูดจาหยอกล้อกับประชาชนที่มาออกบูธ และรอต้อนรับด้วยความเป็นกันเอง ทำให้ประชาชนที่เดินทางมารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ช่วงเช้ารู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ลืมฟ้าฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

โดยเฉพาะบูธแสดงของกลุ่มชาวบ้านที่ประกอบอาชีพทำขนมลา มีการตั้งเครื่องไม้เครื่องมือ ตั้งกระทะ สาธิตการทำขนมลาแบบสดใหม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีลงนั่งเก้าอี้ร่วมสาธิตทำขนมลากับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง โดยมีชาวบ้านบอกขั้นตอนการทำขนมลาให้กับนายกรัฐมนตรี แต่ระหว่างนั้น นายกรัฐมนตรี ได้มีการพูดหยอกล้อกับชาวบ้านที่สอนขั้นตอนทำขนมลา รวมทั้งชาวบ้านที่ส่งเสียงเชียร์นายกรัฐมนตรีทำขนมลา ซึ่งทำให้บรรยากาศมีสีสันอย่างเป็นกันเองมาก และชาวบ้านที่มาร่วมต้อนรับรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ หายเหนื่อย และประทับใจในความเป็นกันเองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 


สำหรับ ขนมลา เป็นขนมชนิดหนึ่งที่ใช้ในงานเทศกาลบุญสารทเดือนสิบของจังหวัดทางภาคใต้ และแหล่งผลิตขนมลาที่สำคัญ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอยู่ที่ ชุมชนศรีสมบรูณ์ และชุมชนหอยราก อำเภอปากพนัง


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้