วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีเหี้ยม ฆ่า2ศพ แม่-ลูกสาว5ขวบ ตร.มุ่งแก้แค้น พบพ่อเด็กถูกวิสามัญฯ

ญาติรับศพหญิงชาวเจาะไอร้อง กับลูกสาววัย5ขวบที่ถูกฆ่าทิ้งศพใต้สะพานอ.ระแงะ ทำพิธีทางศาสนาแล้ว ยังรอผลตรวจถูกข่มขืนหรือไม่ พบเด็กที่ตาย พ่อถูกจนท.วิสามัญฆาตรรมเมื่อปี56..


วันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.นราธิวส กรณีเหตุฆาตกรรม2แม่ลูก ทราบชื่อต่อมา คือ นางบิสมี สุหลง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182/1 บ้านบูเก๊ะกือจิ ม.12 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และ ด.ญ.นัสริน มามะ อายุ 5 ปี บุตรสาวถูกคนร้ายฆ่าอย่างโหดเหี้ยมนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดีที่ใต้สะพานบ้านกาหนั้วะ ม.5 ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งชาวบ้านพบศพเมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 4 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.ท.เจฟฟรี ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ เปิดเผยว่า ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมารับศพ 2 แม่ลูก ที่โรงพยาบาลระแงะในช่วงเวลา 02.00 น.ของวันที่ 5 พ.ย. เพื่อนำไปประกอบพิธีฝังศพที่กูโบร์บ้านบูเก๊ะกือจิม.12 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในระหว่างที่ญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมารอรับศพนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวไปสอบปากคำ ในเบื้องต้น พบว่า ผู้เสียชีวิตมักจะเดินทางหายออกจากบ้านเป็นประจำครั้งละ 1 สัปดาห์ โดยทราบว่าส่วนใหญ่จะเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ อ.ระแงะ ซึ่งก่อนเสียชีวิตในครั้งนี้ผู้ตายได้พาบุตรสาวไปด้วย คนทางบ้านจึงไม่ได้เอะใจ และมาทราบข่าวอีกครั้งว่าถูกฆ่าตายเสียแล้ว


นอกจากนี้ พ.ต.ท.เจฟฟรี ยังเปิดเผยอีกว่า การชันสูตรพศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน นั้น แพทย์ได้ทำการชันสูตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งผลการชันสูตรของแพทย์ ยังต้องรอผลการตรวจอีกครั้ง ว่าผู้เสียชีวิต ก่อนถูกสังหารคนร้ายได้มีการข่มขืนหรือไม่ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จะทยอยเรียกพยานบุคคลซึ่งเป็นคนพบศพคนแรกมาให้ปากคำ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านกาหนั้วะมาให้ปากคำ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน รายละเอียดการสืบสวนสอบสวนทั้งหมด

“ทางตำรวจทราบประวัติของผู้เสียชีวิต ที่จะสามารถเชื่อมโยงไปสู่การติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มุ่งประเด็นการสังหารในเบื้องต้น น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ตายกับคนร้าย ที่มีความโกธรแค้นกันมาก จนฆ่าได้แม้ลูกสาวของผู้ตายที่มีอายุเพียง 5 ขวบ รวมทั้งจะสืบสวนสอบสวนว่ามีเรื่องยาเสพติดมาเกี่ยวข้องหรือไม่”

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ด.ญ.นัสริน มามะ อายุ 5 ปี บุตรสาวของนางบัสมี  เกิดจากสามีชื่อ นายสุเพียร มามะ ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ไม่หวังดี ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา.

ญาติรับศพหญิงชาวเจาะไอร้อง กับลูกสาววัย5ขวบที่ถูกฆ่าทิ้งศพใต้สะพานอ.ระแงะ ทำพิธีทางศาสนาแล้ว ยังรอผลตรวจถูกข่มขืนหรือไม่ พบเด็กที่ตาย พ่อถูกจนท.วิสามัญฆาตรรมเมื่อปี56.. 5 พ.ย. 2560 12:30 5 พ.ย. 2560 12:44 ไทยรัฐ